Nga công bố hồ sơ mật của Tổng thống Putin thời còn làm điệp viên, thành tích võ thuật khiến ai cũng ngỡ ngàng

(VoThuat.vn) – Kho lưu trữ Tư liệu Lịch sử và Chính trị Trung ương, thành phố St. Petersburg mới đây đã công bố những tài liệu mật về Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin thời còn làm điệp viên cho Cơ quan tình báo Liên Xô KGB.

Những tài liệu được công bố đã hé lộ không ít sự thật động trời về Tổng thống của quốc gia rộng lớn nhất thế giới. Theo đó, những tài liệu nào mô tả Putin ở tuổi 23 là một cán bộ “siêng năng, kỳ luật, trong sáng và chịu áp lực rất tốt”. Chính vì điều đó khiến cho Putin luôn được mọi người tôn trọng.

Không chỉ vậy, tài liệu này còn chỉ ra rằng, ông Putin từ lúc trẻ đã có thành tích thể thao vô cùng vượt trội. Ông xuất sắc trong các bộ môn Judo và Sambo (võ đối kháng của Liên Xô) và cũng là quán quân Leningrad (tên gọi trước của thành phố St. Petersburg) vào năm 1976.

Kết quả hình ảnh cho putin martial arts

Tài liệu này còn cho biết sau này dù có bận rộn thì Putin vẫn rất chịu khó dành thời gian để tập luyện võ thuật. Tổng thống Nga đạt đến bát đẳng huyền đai Judo và bát đẳng huyền đai Karate hệ phái Kyokushin. Ông cũng đạt cửu đẳng huyền đai Taekwondo, tiệm cận mức tối đa của môn phái này là thất đẳng huyền đai.

Nhà lãnh đạo của nước Nga dành rất nhiều tình cảm cho Judo khi ông đã tập bộ môn này từ năm 11 tuổi. Tổng thống Putin chia sẻ luyện tập Judo đã thay đổi cuộc sống của ông theo hướng tích cực. Môn võ giúp tăng cường “sức mạnh ý chí và sự tôn trọng dành cho người khác, củng cố nghị lực, khả năng chịu đòn và vượt qua những hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn giữ vững phẩm giá”. Môn võ này cũng giúp Putin kết thân với Tổng thống Mông Cổ là Khaltmaagiin Battulga khi hai vị lãnh đạo tập luyện cùng nhau.

Hoài Phương (Tổng hợp)


Tin liên quan: