Ngô Kinh: 2 lần thoát chết vì đóng phim hành động

Chiến lang 2, bộ phim hành động mới nhất của Ngô Kinh nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình và khán giả. Bên cạnh đó, phim cũng mang về doanh thu khủng trong lịch sử Hoa ngữ. Đây là thành công ngoài mong đợi của Ngô Kinh khi biết rằng anh từng đánh đổi rất nhiều để cho ra những thước phim chân thật trên màn ảnh.

Chiến lang 2: Bước đột phá táo bạo trong sự nghiệp Ngô Kinh
Những huyền thoại trong cuộc đời Lý Tiểu Long

Trong một thời gian dài, tín đồ điện ảnh đã gọi Ngô Kinh là một diễn viên yểu mệnh nhất của làng điện ảnh Hoa ngữ. Những vai diễn của anh trên phim võ thuật luôn rất hay, võ thuật đẹp mắt nhưng kết cục thường không có hậu. Không những thế, những chấn thương trong quá trình diễn xuất luôn đeo bám anh. Mặc dù vậy, nhìn lại chặng đường đã qua, Ngô Kinh là một diễn viên rất may mắn khi đã sánh vai với hầu hết các ngôi sao nổi tiếng ở lĩnh vực hành động – võ thuật.

Tài năng là vậy nhưng nam diễn viên của Hoa ngữ lại không gặp thời như nhiều bậc đàn anh khác. Trong các bộ phim võ thuật, anh đều tự mình thực hiện cảnh quay mà không nhờ đến diễn viên đóng thế. Chính điều đó không ít lần khiến Ngô Kinh dính chấn thương và suýt giả từ sự nghiệp.

Năm 2015 có thể nói là một năm có nhiều niềm vui xen lẫn nhiều nỗi buồn của Ngô Kinh. Chiến Lang do chính anh đạo diễn và tham gia diễn xuất, kết hợp cùng Scott Adkins, bộ phim đã trở nên rất “hot” đối với khán giả mê phim hành động. Không phải là những màn đánh đấm kungfu kinh hoàng như những tác phẩm khác, Chiến Lang đã biết dẫn dắt người xem theo hướng hành động hồi hộp, gay cấn hơn. Không cần phải bàn cãi nhiều về tên tuổi của Scott Adkins, màn đối đầu của anh và Ngô Kinh trong phim được khán giả chờ đợi nhiều nhất.

Cũng trong năm 2015, anh thực hiện cùng lúc vai chính trong Sát phá lang 2. Chính vì đảm nhận cùng lúc hai vai diễn nên nam diễn viên gặp chấn thương nặng ở chân, phải nằm viện trong thời gian khá dài. Khán giả nghĩ rằng sự nghiệp của Ngô Kinh sắp phải tiêu tan vì những chấn thương liên tiếp.

Trở lại với màn ảnh sau thời gian dài vắng bóng, Ngô Kinh quyết tâm thực hiện phần 2 của Chiến lang. Giống như mọi lần, nam diễn viên quyết định không dùng đến diễn viên đóng thế mà tự mình đảm nhận hầu hết mọi phân đoạn khó trong phim.

Đặc biệt, khi quay cảnh dưới nước trong Chiến Lang 2, Ngô Kinh đã không thể chống đỡ nỗi áp suất và suýt chết đuối, cũng may các nhân viên của ê-kíp đã phát hiện và cứu giúp kịp thời.

Cũng trong quá trình ghi hình, ngôi sao võ thuật Ngô Kinh phải vào viện để kiểm tra sức khỏe. Theo đó, khi đang thực hiện Chiến lang 2 thì bất ngờ anh nhắm chặt hai mắt, mặt tái xanh, tim đập nhanh bất thường.

Ngay lập tức mọi việc điều dừng lại, ngôi sao 43 tuổi nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện. Mặc dù thông tin về sức khỏe của anh bị đoàn làm phim từ chối tiết lộ nhưng họ cũng thừa nhận rằng anh gắng sức trên phim trường, nhiều lần đứng không vững. Sự việc xảy ra rất nhanh khiến ai nấy đều bàn hoàng. Ngoài bị tim, Ngô Kinh còn gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

Trong quá trình quay phim Ngô Kinh cũng đã phải nhập viện vì tim có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên nam diễn viên khẳng định Chiến lang là tâm huyết cả đời làm nghệ thuật của anh và nếu có thể anh sẽ tiếp tục quay phần 3.

Có thể nói, Ngô Kinh là ngôi sao võ tâm với nghề và luôn mong muốn mang đến sự hoàn hảo cho khán giả. Rất may mắn, Chiến lang 2 của Ngô Kinh đã thành công vượt bậc khi mang về doanh thu hơn 1,5 tỷ NDT chỉ sau 6 ngày công chiếu.

https://www.youtube.com/watch?v=McaLlW7xDxU

V.Đ