Nhà vô địch thế giới Taekwondo “bực bội” thay Ánh Viên

Trước luồng dư luận chê bai, dìm hàng ấn viên Ánh Viên, nhà vô địch thế giới ở bộ môn quyền Taekwondo Nguyễn Minh Tú đã có những dòng chia sẻ ý kiến bản thân trên trang Facebook cá nhân. 

Vì sao Lý Tiểu Long xếp sau Châu Tỷ Lợi, Michael Phelps?
Võ công Thiếu Lâm có phải là “đệ nhất thiên hạ”?

Sự việc là sau khi Ánh Viên được báo chí đăng tải thông tin giành thành tích  HCB và HCĐ ở Cúp thế giới, trên mạng xã hội facebook bên cạnh những lời chúc mừng, khen ngợi thì cũng có không ít ý kiến cho rằng thành tích đó là “bình thường” bởi những lý do giải đấu không có quan trọng, không có tầm ảnh hưởng. Trước những lời phán xét “cay độc” đó, nữ võ sĩ đi quyền Taekwondo đã rất bức xúc và thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân.

Võ sĩ Nguyễn Minh Tú (trái)  và VĐV Bơi lội Ánh Viên.
Võ sĩ Nguyễn Minh Tú (trái) và VĐV Bơi lội Ánh Viên.

Dòng chia sẻ với nội dung như sau:

“Bực bội. Thực sự là bực bội lắm!

Từ sáng giờ facebook đầy những tin tức về thành tích của Ánh Viên. Mình thì thấy tự hào lắm lắm, nhưng mà tức cái là đọc phải đến già nửa số ý kiến là thấy chê bai rồi kêu toàn đối thủ yếu, giải không quan trọng. Thật sự là chẳng hiểu sao luôn khi mà có những người còn không biết bơi hỗn hợp là gì, thậm chí còn không biết bơi chứ đừng bàn đến bướm với ngửa mà cũng vào … “phán như thánh sống” là giải Cúp thế giới thì “dễ ợt” làm gì có đối thủ mạnh?

Tự do ngôn luận là quyền của mỗi người nhưng Việt Nam ta đã có ai “lội” được để có huy chương của giải tầm cỡ đấy đâu nhỉ? Nhân đây “thổ lộ” nỗi uất ức bấy lâu của anh chị em nhà quyền Taekwondo. Quyền thì nhàm – cái này ai cũng biết, nó không như đối kháng thay đổi liên tục tuỳ ý nhưng để “nuốt” được cái nhàm chán ấy lại là cả một vấn đề, cả một “đống” mồ hôi công sức thậm chí là máu.

Có những lúc vừa thi xong đạt thành tích thì phải cười sướng cho bõ cái công tập luyện chứ, ấy thế mà có những người không biết Taewondo là gì ra “tặng” luôn mấy câu bóng gió: “Ơ thế là xong rồi à, đấm đá nhanh thế thôi á thế thì.. dễ ợt!”. Bảo họ không biết thì thôi chúng cháu cười trừ đã đành, nhưng có những người tập Taekwondo bảo đi bài quyền số 1 còn không đi nổi thế mà vẫn tự tin: “Ôi giời vô địch thế giới, huy chương như thế tôi cũng đi quyền được!”. Hết nói! Gãi đầu, bứt tai tự hỏi chẳng nhẽ Việt Nam mình thiên tài, thần đồng ẩn danh chỉ cần nhìn là làm được lại nhiều đến thế à?”

Nguyễn Minh Tú là VĐV khá kín tiếng với truyền thông
Nguyễn Minh Tú là VĐV khá kín tiếng với truyền thông

Những lời chia sẻ của Nguyễn Minh Tú rất đáng phải suy ngẫm, bởi ở phía công chúng, hiện có rất nhiều khán giả không công nhận những thành tích của các võ sĩ đạt được, họ thường không bằng lòng và ghi nhận những thành tích của các vận động viên.  Từ đó sinh ra những lời bình luận không tốt làm ảnh hướng đến tâm lý của các vận động viên.

Nguyễn Minh Tú và Nguyễn Văn giành HCV ở nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 28
Nguyễn Minh Tú và Nguyễn Văn giành HCV ở nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 28

Nguyễn Minh Tú là một trong những vận động viên khá kín đáo đối với truyền thông, bản thân cô là một vận động viên xuất sắc của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam khi từng mang về cho Việt Nam 3 tấm HCV Vô địch thế giới nội dung quyền đôi nam nữ. Tại SEA Games 28 vừa rồi, cô cũng vinh dự giành HCV ở nội dung đôi nam nữ cùng với nam võ sĩ Nguyễn Minh Văn.

Có thể bạn quan tâm: Video clip Nguyễn Minh Văn – Nguyễn Minh Tú thực hiện bài quyền ở nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 28

Q.B (Tổng hợp)