Những bí mật chưa biết về “con đẻ” Châu Tinh Trì

Nhắc đến “vua hài” Châu Tinh Trì, khán giả không thể không nói đến tác phẩm Tuyệt đỉnh Kungfu. Đây được xem là đứa con đẻ của ông bởi thành công mà nó mang lại là quá lớn.

Trương Vệ Kiện đánh tài tử ‘Tây du ký’ gãy xương, dập thận
Lý Tiểu Long và sở thích… song phi.

Tuyệt đỉnh Kungfu đơn giản chỉ là một bộ phim hài võ thuật nhảm do Châu Tinh Trì trực tiếp đạo diễn, sản xuất kiêm vai nam chính. Ngay từ lúc ra mắt, phim đã đại náo khắp các phòng vé, mang về doanh thu khủng, kèm theo đó là cơn mưa giải thưởng tại LHP Kim Tượng Hong Kong. Tổng cộng, phim đã đoạt 25 giải lớn nhỏ, trong đó có giải phim hay nhất.

Trương Mạn Ngọc và Lương Triều Vỹ. Ảnh: Internet.
Trương Mạn Ngọc và Lương Triều Vỹ. Ảnh: Internet.

Được biết, người được chọn để trao giải thưởng này cho Châu Tinh Trì chính là hai người bạn đồng nghiệp khá thân thiết với ông, đó là Lương Triều Vỹ và Ảnh hậu Trương Mạn Ngọc.

Trên bục nhận giải, Châu Tinh Trì chỉ nói đúng 3 câu:“Cảm ơn Cục điện ảnh quốc gia”, “Cảm ơn Công ty Columbia Pictures” và “Cảm ơn mọi người, cảm ơn!”.

Châu Tinh Trì trên bục nhận giải. Ảnh: Internet.
Châu Tinh Trì trên bục nhận giải. Ảnh: Internet.

Trong phim của Châu Tinh Trì có sự góp mặt của nhiều nhân vật gạo cội như: Đổng Chí Hoa – nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng trong làng điện ảnh Hồng Kông; võ sư Triệu Chí Lăng – đệ tử của võ sư Lâm Thế Vinh và là cháu của võ sư Hoàng Phi Hồng danh bất hư truyền.

Nhà chỉ đạo võ thuật Đổng Chí Hoa. Ảnh trích từ phim.
Nhà chỉ đạo võ thuật Đổng Chí Hoa. Ảnh trích từ phim.
võ sư Triệu Chí Lăng. Ảnh trích từ phim.
võ sư Triệu Chí Lăng. Ảnh trích từ phim.

Tuyệt đỉnh kungfu được nhiều người cho rằng đến từ sự kính trọng của Châu Tinh Trì dành cho huyền thoại Lý Tiểu Long. Đây cũng là lý do trong phim có nhiều thế võ kinh điển của họ Lý được mô phỏng lại trong phim.

Nhân vật “Hỏa Vân Tà thần” trong phim có cảnh dung tay kẹp đạn. Thực tế hành động này được Châu Tinh Trì nghĩ ra từ rất lâu trước khi phim ra đời. Những “mọt phim” Châu Tinh Trì sẽ phát hiện cảnh này từng xuất hiện trong bộ phim Trường học Uy Long 2 (1992), tức là trước Tuyệt đỉnh kungfu những 12 năm.

Châu Tinh Trì và Huỳnh Thanh Y trong phim. Ảnh: Trích từ phim.
Châu Tinh Trì và Huỳnh Thánh Y trong phim. Ảnh trích từ phim.

Cảnh Châu Tinh Trì bảo vệ cô gái câm của Huỳnh Thánh Y cũng có cảnh đáng chú ý vì được lấy cảm hứng từ một cảnh kinh điển của hai nhân vật do Fred Astaire và Ginger Rogers thể hiện trong phim Top Hat năm 1935.

Trên đây là những điều khá thú vị rút ra từ bộ phim kinh điển Tuyệt đỉnh Kungfu. 

V.Đ