Những bức ảnh để đời ghi lại ánh mắt bạc mệnh của Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 tại San Francisco, mất ngày 20 tháng 7 năm 1973 tại HongKong. Ông là một người Mỹ gốc Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Mỹ, người sáng lập ra võ phái Triệt quyền đạo và là một huyền thoại sống mãi trong lòng tất cả những người hâm mộ.

Lý Tiểu Long khuất phục cao thủ Karate bằng cú đấm vào chỗ hiểm
Châu Tinh Trì mượn quần Lý Tiểu Long 15 năm không trả

Bên cạnh tốc độ ra đòn, sức mạnh trong từng cú đấm, đá, di chuyển nhanh đến chóng mặt… thì người ta vẫn còn nhớ đến ông bởi tiếng thét của một con mèo chúa và ánh mắt nhìn của chúa sơn lâm. Cùng VoThuat.vn xem lại những bức hình làm nên ánh mắt rất riêng của một huyền thoại!

vothuat.vn
Khi Lý Hải Truyền – cha Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 64, Lý Tiểu Long đã nói “Chỉ cần sống được bằng một nửa tuổi cha là đã mãn nguyện!”. Và sự thật đó đã xảy ra như một điềm báo – Lý Tiểu Long đột tử năm 32 tuổi.ly tieu long 3
Chỉ cần nhìn thôi, thần thái của đôi mắt này cũng đủ khiến nhiều người sợ hãi

ly tieu long 2

ly tieu long1
Cha đẻ của Triệt quyền đạo là Diễn viên võ thuật duy nhất trên thế giới có được tiếng thét và ánh mắt khi diễn xuất khiến nhiều người phải mất rất nhiều thời gian để học. Tuy nhiên, không ai có thể bắt chước được.

ly tieu long

ly tieu long 4
Ánh mắt này đã cuốn hút hàng triệu khán giả, làm khiếp sợ kẻ thù, nhưng… đó vẫn là một ánh mắt buồn, ánh mắt gợi lên những xúc cảm bạc mệnh…
ly tieu long 6
Lý Tiểu Long và người tình Đinh Bội trước khi ông đột ngột ra đi

Xem lại đoạn Lý Tiểu Long tiêu diệt đám du côn trong Tinh Võ Môn:

 Nhật Vũ