Những trận đánh nhớ đời trong sự nghiệp ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã tham gia rất nhiều những bộ phim võ thuật và đối đầu với nhiều tên tuổi lão làng. Hãy cùng VoThuat.vn nhìn lại những cuộc chiến đáng nhớ nhất của anh.

Ngày ấy – bây giờ của 3 ngôi sao võ thuật đình đám trong Long Hổ Môn
Những trận đánh 1 vs 100 kinh điển trên màn ảnh

CHÂN TỬ ĐAN vs VU VINH QUANG

Đó là trận chiến cực kỳ căng thẳng trong bộ phim Đường sơn đại huynh, một trận đánh khá tốn sức trong những ngày đầu bước chân vào làng điện ảnh của Chân Tử Đan.

Tốc độ ra đòn cực kỳ đẹp mắt giúp anh ghi điểm với khán giả. Đó là một trong những bước đệm tạo nên thành công của thương hiệu Chân Tử Đan.

CHÂN TỬ ĐAN vs CHU TỈ LỢI

Cùng nhau góp mặt trong bộ phim kinh điển Thiết hầu tử, Chân Tử Đan và Chu Tỉ Lợi đã có màn so tài cực kỳ hấp dẫn. Những pha võ thuật đỉnh cao đều được hai ngôi sao hàng đầu Trung Quốc phô điễn rất đẳng cấp trên màn ảnh.

https://youtu.be/6ikA6Vx3cPk

3 LẦN ĐẠI CHIẾN LÝ LIÊN KIỆT

Nhắc đến những trận đánh kinh điển của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan không thể không nhắc đến Lý Liên Kiệt.

Là những người sư huynh đệ đồng môn (cùng học võ từ sư phụ Ngô Bân) nên cả hai quá hiểu nhau. Khi hợp tác chung trong Hoàng Phi Hồng Anh hùng, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã tung hứng để tạo nên những trận đánh không những đẹp mà còn “đã”.

https://youtu.be/7ZwBE-AZJUA

CHÂN TỬ ĐAN vs HỒNG KIM BẢO

Trong Sát phá lang 1, Chân Tử Đan đã chứng tỏ vị thế ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc bằng tài năng của mình.

https://youtu.be/tO4kCguO_V8

Trong phim, anh có cuộc đấu tay đôi nhớ đời với người tiền bối Hồng Kim Bảo. Không cần phải bàn quá nhiều về sức hút của hai ngôi sao này, họ đã tạo ra một trong những cuộc đối đầu không thể nhắc đến trong lịch sử phim võ thuật.

CHÂN TỬ ĐAN vs NGÔ KINH

Ngô Kinh chỉ là diễn viên phụ trong Sát Phát Lang 1 nhưng diễn xuất của anh được nhiều người khen ngợi, thậm chí vượt mặt đàn anh Chân Tử Đan.

Cảnh quay Chân Tử Đan đấu Ngô Kinh do hai người trực tiếp thực hiện với độ khó cao. Đây là trận đánh không thể nào quên đối với những người yêu võ thuật.

CHÂN TỬ ĐAN vs VƯƠNG BẢO CƯỜNG

Trận đối đầu giữa Tử Đan và Bảo Cường trong Kungfu Jungle xứng đáng là một trong những cuộc đấu tay đôi dai dẳng và lấy đi sức lực nhiều nhất.

Cả hai đều sở hữu nền tảng võ thuật vững vàng chính vì thế khi nhập vai họ đều ra đòn với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Cái tên Vương Bảo Cường không thật sự quá nổi nhưng khi xem xong Kungfu Jungle, nhiều người sẽ có cái nhìn khác về anh.

CHÂN TỬ ĐAN vs TRÂU TRIỆU LONG

Xét về độ dài trong các cảnh quay võ thuật của Chân Tử Đan thì trận đấu với Trâu Triệu Long xứng đáng đứng ở vị trí số 1.

Ngoài đời, Triệu Long là võ sư khét tiếng với nền tảng thực chiến đáng nể. Trên phim, anh cũng là một tên tuổi sừng sỏ khi tham gia nhiều phim võ thuật, hành động xã hội đen đình đám. Trận đấu với Chân Tử Đan, Triệu Long phô diễn hầu hết những gì tinh túy nhất của bản thân để tạo nên cảnh phim kinh điển trên màn ảnh.

CHÂN TỬ ĐAN vs TRƯƠNG TẤN

Cũng giống như Trâu Triệu Long, Trương Tấn ngoài đời cũng là cao thủ võ thuật trứ danh. Ông sở hữu nền tảng võ Vịnh Xuân từ nhỏ nên việc góp mặt trong Diệp Vấn 3 dường như khá thuận lợi. Trương Tấn có màn solo Vịnh Xuân với Chân Tử Đan khá căng thẳng từ quyền cước đến bát trảm đao…

https://youtu.be/cAJlkmribHY

Cuộc đối đầu giữa hai võ sư Vịnh Xuân trong Diệp Vấn 3 là sự mới lạ, phá cách để làm nên một hình ảnh khác về tông sư Diệp Vấn.

CHÂN TỬ ĐAN vs MIKE TYSON

Cuộc đối đầu giữa ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và huyền thoại quyền anh Mike Tyson được khán giả chờ đợi nhiều nhất trong Diệp Vấn 3.

Vịnh Xuân của phương Đông chạm mặt Boxing của phương Tây chính là điều mà mọi fan võ thuật đều mong muốn chứng kiến. Tuy bất phân thắng bại nhưng Chân Tử Đan cũng giành nhiều lời kính nể dành cho boxing.

V.Đ