Những vụ bê bối tình ái đình đám của Steven Seagal

Từng tạo dấu ấn quen thuộc với khán giả Việt Nam qua một loạt các vai anh hùng thiện nghệ bảo vệ công lý chống lại cái ác trong những bộ phim hành động võ thuật đầy lôi cuốn và táo bạo. Tuy nhiên, ngôi sao Steven Seagal cũng không thoát khỏi thị phi khi liên tục dính vào những vụ scandal tình ái.

Steven Seagal đối đầu với võ sĩ UFC như thế nào

Aikido của Steven Seagal và Karate của Van Damme: Ai hơn ai ?

TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC KAYDEN NGUYEN

Cựu người mẫu Kayden Nguyen (23 tuổi), được nam diễn viên sinh năm 1952 thuê làm trợ lý giám đốc điều hành sau khi cô đăng tin ứng tuyển trên một trang quảng cáo. Sau đó, Kayden Nguyen đến sống cùng Seagal ở bang Louisiana, nơi mà nam diễn viên này đang tham gia vào một show truyền hình thực tế của Mỹ.

Steven là ngôi sao hành động nhưng cũng được xem là "vua sex".
Steven là ngôi sao hành động nhưng cũng được xem là “vua sex”.

Sau đêm đầu tiên, Seagal đã có những hành vi quấy rối tình dục bằng cách luồn tay vào bên dưới váy và định sờ soạng ngực cô. Nam võ sĩ Karate đai đen này đã nói với cô rằng: “Vợ tôi sẽ không hề phiền hà gì nếu em và tôi có quan hệ tình ái với nhau”. Ngày hôm sau, Kayden phàn nàn hành vi bất nhã này với công ty quản lý Seagal, song cô lại không hề nhận được bất kỳ lời giải thích hay xin lỗi nào.

Vài tiếng đồng hồ sau đó, Seagal lại cố ép cô uống những viên thuốc kích dục bất hợp pháp. Kayden Nguyen nói rằng khi cô đối diện với Seagal thì ông ấy luôn bảo rằng có một sự hiểu lầm giữa hai người, nhưng sau đó Seagal lại tiếp tục giở trò quấy rối tình dục với cô. Quá hoảng sợ, Nguyen đã vội vàng bỏ trốn khỏi “động” đến nỗi không kịp mang theo những món đồ tư trang có giá trị của mình.

media_xl_3663773
Kayden Nguyen tố cáo Steven đã quấy rối tình dục cô và hai người phụ nữ khác.

Nguyễn kể lại rằng cô đã nhận được một thông điệp từ Seagal rằng nếu muốn nhận lại những món đồ đó thì phải ký vào một bản thoả thuận rằng sẽ không “bép xép” những vụ quấy rối đó cho ai biết. Cô còn dẫn chứng rằng việc Seagal có một thể hình hết sức tráng kiện dư sức cưỡng ép cô làm những chuyện đồi bại đó.

Về sau, người thầy Aikido Nhật Bản này cũng phải chấp nhận bồi thường cho cựu thư ký 1 triệu USD kèm theo lời xin lỗi.

NGƯỜI MẪU PLAYBOY JENNY MCCARTHY

Bê bối tình dục của Seagal với cô thư ký gốc Việt khiến nhiều người nhớ lại câu chuyện của nàng người mẫu Playboy Jenny McCarthy khi cô mới 19 tuổi.

Mặc dù chuyện xảy ra từ năm 1991 nhưng mãi đến 1998, Jenny McCarthy mới lên tiếng. Trong cuộc phỏng vấn với Movieline, nữ diễn viên khẳng định mình đã bị ngôi sao hành động Steven Seagal xâm hại khi tới thử vai cho bộ phim Under Siege 2 (ra mắt năm 1992).

Jenny McCarthy bị Steven ép cởi hết quần áo khi đi thử vai.
Jenny McCarthy bị Steven ép cởi hết quần áo khi đi thử vai.

Jenny nói: “Tôi đã tới buổi thử vai với khoảng 15 cô gái giống mình. Họ đến và đi khỏi văn phòng ông ấy trong khi tôi được xếp cuối. Steven đi ra và nói: “Hừm, vậy cô là người cuối cùng?

Ông ấy nói vai diễn này cần sự sexy và ông ta không thể thấy nó khi tôi đang mặc váy. Tôi đứng dậy và bị ông ta yêu cầu lột bỏ váy áo do kịch bản cần có cảnh khỏa thân. Tôi ngỡ ngàng bởi tôi biết chắc không có yêu cầu đó với kịch bản ngay trước mắt, bằng không tôi đã chẳng chấp nhận vai diễn. Tôi hét lên: “Hãy thuê những cuộn băng Playboy củ tôi mà xem, đồ khốn!!! trước kh bỏ chạy ra phía ô tô!”.

VÀ NHIỀU NGƯỜI KHÁC…

Cùng năm 1998, 9 ngôi sao khác tố cáo Seagal đưa ra những lời mời khiếm nhã. Năm 2001, Patricia Nichols kiện Steven Seagal ra tòa với cùng lý do trên.

Nói lại về vụ quấy rối tình dục của nam diễn viên Hollywood năm 2010 khi bị Kayden Nguyen kiện ra tòa án Los Angeles, nữ thư ký gốc Việt còn tố cáo chỗ ở của Steven còn có hai người phụ nữ khác “họ sẵn sàng giải quyết nhu cầu cho ông chủ 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong một tuần”.

Steven là thầy dạy Akido, đai đen Karate.
Steven là thầy dạy Akido, đai đen Karate.

Tất nhiên đối mặt với những tố cáo này, Steven đều ra sức chối bỏ “thật lố bịch”. Thực ra chuyện nhiều diễn viên trẻ vì mang tham vọng tiến xa trong sự nghiệp mà đánh đổi lòng tự trọng, thân xác cho các nhà sản xuất, đạo diễn… Tuy nhiên cũng có nhiều nạn nhân không thể im lặng và quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng. Steven nằm trong số những “ông trùm” lớn của thế giới, tuy nhiên qua những vụ việc này lượng fan đã giảm đi rất nhiều.

Steven Seagal sinh năm 1952 tại Mỹ nhưng chuyển đến Nhật sống năm 17 tuổi. Là một diễn viên phim hành động võ thuật và cũng là một bậc thầy môn võ Aikido Nhật Bản, đai đen Karate. Sau 15 năm sống ở châu Á, Steven Seagal trở về Mỹ rồi tham gia vào rất nhiều phim hành động bạo lực như: Glimmer Man (Nhanh hơn ánh sáng), Under Siege (Trong vòng vây) On Marked for Death (Dấu ấn tử thần), Submerged (Sóng ngầm), Executive Decision (Quyết định cuối cùng)…

https://www.youtube.com/watch?v=THW7LfVnQFo

Nhật Vũ