Phương pháp tập luyện để có thể chất tốt như Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long, một huyền thoại võ thuật được cả thế giới công nhận. Ngoài võ, ông luôn chú trọng đến những phương pháp tập luyện thể hình tăng sức mạnh cơ bắp và sự chịu đựng của cơ thể.

Thiên tài Kickboxing 10 tuổi cùng với bộ sưu tập đai vô địch “cực khủng”
Võ sĩ Tán Thủ Trung Quốc “hành hạ” môn sinh Bát Quái Chưởng

Một trong những yếu tố giúp Lý Tiểu Long hoàn hảo đó là có thể chát mạnh mẽ nhờ vào chế độ tập luyện nghiêm khắc, chăm chỉ và cực kỳ chuyên nghiệp. Mỗi lần xuất hiện trên phim ảnh, anh đều làm mê hoặc người xem bởi khả năng võ thuật thượng thặng, kèm theo đó là thân hình miễn chê.

Trước khi đến với võ thuật và bắt đầu nghiên cứu sâu về hệ thống các nền võ thuật khác nhau, Lý chưa hiểu được tập quan trọng của việc tập luyện thể chất. Nhưng anh nhanh chóng thay đổi quan niệm của bản thân từ sau trận đấu với Hoàng Trạch Dân vào năm 1965.

Ông nhận thấy rằng nhiều người luyện võ không dành đủ thời gian luyện tập thể chất, gồm các yếu tố quan trọng như: sức mạnh cơ bắp, khả năng chịu đựng, hệ thống tim mạch và tính linh hoạt.

Từ đó, Lý Tiểu Long đã theo phương pháp thể hình truyền thống để xây dựng những cơ bắp đồ sộ và toàn diện cho mình. Chương trình tập luyện của anh đề cao sức mạnh ở đôi tay. Tại thời điểm đó, anh tập bo tay trước có trọng lượng khoảng 32-36 kg, mỗi tay 3 hiệp, 1 hiệp 8 lần. Kèm theo đó, anh cũng tập luyện squat, push-up…

 

Ngôi sao họ Lý luôn luôn thử nghiệm với các bài tập hàng ngày để tối đa hóa thể chất của mình. Anh sử dụng nhiều bài tập khác nhau, bao gồm cả nhảy dây.

Mito Uyehara nhớ lại rằng: “(Lý Tiểu Long) luôn luôn cảm thấy rằng nếu phần bụng của bạn không được phát triển, thì việc đánh đấm không phải là chuyện của bạn”.

Theo Linda Lee Cadwell, ngay cả khi không tập luyện, Lý Tiểu Long thường xuyên sẽ thực hiện sit-up và các bài tập bụng khác suốt cả ngày khi ở nhà, chẳng hạn như trong quá trình xem truyền hình.

Bà cho biết Lý Tiểu Long, Lý Tiểu Long phát cuồng về những bài tập cơ bụng. Anh ấy luôn luôn thực hiện sit-up, crunch, Roman chair movement, leg raises và V-up.

Hằng ngày, Lý tập luyện từ 7-9 giờ sáng, bao gồm các bài tập bụng, rèn luyện tính linh hoạt của đôi tay và chạy. Từ 11-12 giờ, anh tập Weight Training và đạp xe. Mỗi lần anh đạp xe 16km trong 45 phút. Anh chạy từ 3.6-9.6km trong khoảng 15-45 phút. Chạy được một đoạn, anh lại thay đổi tốc độ để giúp cơ thể thích ứng nhanh với mọi điều kiện.

Sau khi đạp xe, Lý Tiểu Long tiếp tục tập nhảy dây 800 lần. Tiếp đến, anh thực hiện tập sức mạnh cho nắm đấm bao gồm: thục mạnh tay vào xô đá thô và sỏi 500 lần.

Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, anh có thể giữ vậy trong vòng vài giây.

Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau.

V.Đ

Tin bài khác

Đẳng cấp tiêu tiền của Conor McGregor

McGregor thực sự xứng đáng với mọi thứ mà anh đã đạt được bên trong lồng bát giác và cuộc sống thực, vì người đàn ông này là mẫu mực của công việc khó khăn và sự cống hiến. Vóc dáng đáng ngưỡng mộ của Sylvester Stallone ở tuổi 71 Mike Tyson khác lạ trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

3 tuyệt chiêu tự vệ mà phụ nữ cần phải biết

Có một số cách phái yếu cần phải học để tự bảo vệ mình trước bất kỳ cuộc tấn công bất ngờ nào từ những nơi/những người mà bạn không biết. Những nguyên nhân gây đau cơ khớp trong tập luyện võ thuật Tập luyện cổ – bài tập không nên bỏ qua ở bất

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

‘Thiên thần MMA’ Angela Lee trở lại để bảo vệ đai vô địch

Angela Lee đã lên kế hoạch trở lại để bảo vệ danh hiệu vô địch ONE Championship hạng cân atomweight trước đối thủ Mei Yamaguchi tại Singapore Indoor Stadium vào ngày 18/5/2018. Trước thềm UFC 223: Tony Ferguson mài giũa vũ khí, sẵn sàng hạ Nurmagomedov Đấu MMA, Conor McGregor sẽ giết chết Floyd Mayweather

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Vóc dáng đáng ngưỡng mộ của Sylvester Stallone ở tuổi 71

Sắp bước sang tuổi 72 chỉ trong vài tháng nữa, Sylvester Stallone chứng minh rằng ông vẫn là một biểu tượng đáng tự hào trong phòng tập thể dục. Mike Tyson khác lạ trong ‘Girls 2’ quay tại Việt Nam Bí quyết giúp Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại võ thuật Nam diễn viên

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mike Tyson khác lạ trong ‘Girls 2’ quay tại Việt Nam

Dù là bộ phim thuần giải trí, song “Girls 2: Những cô gái và găng tơ” lại có nhiều pha hành động chuyên nghiệp với sự góp mặt của cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson. Mike Tyson suýt đấm vỡ mũi cựu vương UFC trên phim trường Video: Mike Tyson đánh bại ngôi sao

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Châu Tinh Trì phong tỏa truyền thông khi quay ‘Mỹ nhân ngư 2’

Xuất hiện trên phim trường ở Thâm Quyến, Châu Tinh Trì liên tục né tránh ống kính. Vua hài Hong Kong giữ kín về ê-kíp cũng như lịch trình quay. Châu Tinh Trì từng ân hận vì bị bắt tại trận ngoại tình Người duy nhất dám mắng Châu Tinh Trì sống giả tạo HKChannel cho

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →