Ryuji Imai: Cậu bé “cuồng” Lý Tiểu Long và ánh hào quang lấp lánh

Giống như thần tượng – huyền thoại Lý Tiểu Long, cậu nhóc Imai Ryusei có những sở thích quái lạ và một chế độ luyện tập võ thuật khắc nghiệt.

Ryuji Imai năm nay lên 7 tuổi, con nhà nòi võ thuật khi bố cậu cũng là một võ sư. Dưới sự hướng dẫn, kèm cặp của cha – anh Ryuji Imai – cậu bắt đầu tập võ từ năm lên 4. Ở tuổi lên 5, cậu đã múa côn giống hệt Lý Tiểu Long.

Cậu bé Ryuji Imai được xem là “Lý Tiểu Long nhí” bởi những màn biểu diễn võ thuật cực kỳ giống với huyền thoại. Ngay từ khi còn nhỏ, Ryuji Imai đã bắt đầu tập luyện võ thuật. Bố của Ryuji Imai cho biết cậu bé xem phim Lý Tiểu Long từ năm một tuổi và bắt đầu luyện côn nhị khúc từ năm 2014.

Dưới sự huấn luyện của bố – cũng là một võ sư, cùng với sự hỗ trợ của mẹ và sự chăm chỉ của bản thân, Imai đã có thể đánh võ điêu luyện và sở hữu thân hình cực kỳ săn chắc với những múi cơ khiến người lớn cũng phải ao ước. Imai thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận khi người thân của cậu bé đăng tải trên mạng xã hội những đoạn video ghi lại cảnh Imai bắt chước Lý Tiểu Long đánh côn nhị khúc.

Không chỉ thường xuyên mặc trang phục giống như Lý Tiểu Long trong phim, Imai còn có thể mô phỏng nhiều động tác kinh điển của ngôi sao võ thuật huyền thoại một cách thuần thục mà không cần nhìn vào màn hình.

“Không thể tin nổi, thằng bé học mọi thứ rất nhanh gọn mà không phải luyện tập quá nhiếu. Có lẽ, việc xem phim võ thuật của Lý Tiểu Long hàng ngày đã tạo tiền đề cho việc này”, cha Ryuji Imai nói.

Để phát triển khả năng tuyệt vời của con mình, bố Ryusei thường xuyên huấn luyện em với những bài tập khắc nghiệt. Đó là các bài tập như tập chạy 2 km, tập đá thẳng, đá nhanh, tập chống đẩy bằng 2 ngón tay… Clip Ryusei chống đấy 100 lần trong 2 phút khiến không ít người kinh ngạc.

Thành quả của việc này là việc Ryuji Imai hiện sở hữu thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi không thua gì thần tượng Lý Tiểu Long.

Từ năm 2015 đến nay, cậu bé đã góp mặt trong rất nhiều chương trình truyền hình của các nước, như Star King của Hàn Quốc vào năm 2015 hay Little Big Shots của Mỹ vào năm 2016…

Ryuji Imai thường xuyên có những màn múa côn nhị khúc điêu luyện, khả năng hít đất đáng nể và đặt biệt là trồng chuối, di chuyển bằng hai tay. Cậu bé chính là thần đồng võ thuật gây sốt nhất hiện nay.

Nói về cậu con trai, mẹ Imai chia sẻ: “Ryuji còn vẫn còn là một đứa bé với những sở thích rất hồn nhiên, trẻ con. Thằng bé chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao”.

V.Đ