Số phận của những Dương Quá từng thủ vai trong Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những tiểu thuyết kinh điển của Kim Dung được dựng lại thành phim rất nhiều lần. Nó giúp các nhân vật đóng vai chính nhanh chóng khẳng định được tên tuổi và được khán giả biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi hóa thân vào nhân vật Dương Quá.

LƯU ĐỨC HOA

Trong bản phim Thần Điêu Đại Hiệp năm 1983, Lưu Đức Hoa là người đầu tiên đảm nhận vai Dương Quá. Thời điểm đó, anh vẫn còn rất trẻ với gương mặt tròn, ngoại hình kém phong độ.

Anh kết hợp cùng Tiểu Long Nữ do Ngọc Liên thủ vai đã tạo nên bộ phim khá thành công và khiến Kim Dung rất hài lòng. Dù thời điểm đó, công nghệ chưa phát triển nhưng bộ phim đã ang đến nhiều pha võ thuật đẹp mắt, kịch tính.

Hiện tại, Lưu Đức Hoa vẫn đang là một trong những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất của Hong Kong. Anh mới bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại cho những dự án điện ảnh mới.

 

CỔ THIÊN LẠC

Dương Quá do Cổ Thiên Lạc thủ vai trong Thần Điêu Đại Hiệp 1996 được xem là nhân vật kinh điển và bộ phim thành công nhất khi chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Hình ảnh Dương Quá của Cổ Thiên Lạc hội tụ đầy đủ mọi yếu tố như nghịch ngợm, lang bạt và một đại hiệp phong trần.

Anh kết hợp cùng Lý Nhược Đồng đã tạo nên cặp đôi ngôn tình đẹp nhất trong các bộ phim của Kim Dung. Sau thành công của phim, Cổ Thiên Lạc tiếp tục chinh phục khán giả qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Hồ Sơ Hình Sự Trinh Tập 4, Bạn Trai, Tầm Tần Ký, Hiệu Trưởng Năm Đứa Trẻ….

NHẬM HIỀN TỀ

Nhân vật Nhầm Hiền Tề thủ vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp 1998 không được đánh giá cao. Đây được xem là bản phim thất bại khi chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Nhậm Hiền Tề không phù hợp với hình ảnh phong trần của đại hiệp Dương Quá.

Dù không thành công trong lĩnh vực điện ảnh, song trong lĩnh vực âm nhạc, anh lại được nhiều người biết đến với các bản hit đình đám như Trái Tim Quá Mềm YếuCô Gái Đối Diện Quay Mặt lại…

HUỲNH HIỂU MINH

So với Cổ Thiên Lạc, Dương Quá của Huỳnh Hiểu Minh cũng được xem là một chín một mười. Anh thể hiện thành công vai diễn với tính cách có phần “lưu manh” hơn. Tuy nhiên, xét về tổng thể, đây là vai diễn kinh điển của Huỳnh Hiểu Minh và góp phần tạo nên thành công lớn cho Thần Điêu Đại Hiệp.

Huỳnh Hiểu Minh là ngôi sao sáng ở Trung Quốc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Anh sở hữu khối tài sản khổng lồ và gia đình hạnh phúc bên người vợ Angelababy xinh đẹp.

ACD Systems Digital Imaging

TRẦN HIỂU

Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2014 nhận được vô số những lời chỉ trích từ fan hâm mộ Kim Dung. Một phần trong số đó đến từ tạo hình của Tiểu Long Nữ do Trần Nghiên Hy thủ vai. Bên cạnh đó, vai diễn Dương Quá của Trần Hiểu cũng được đánh giá là non trẻ chưa toát lên được thần thái và khí chất của nhân vật.

Tuy nhiên, đây là cặp đôi Dương Quá – Tiểu Long Nữ duy nhất nên duyên vợ chồng sau khi đóng phim. Hiện tại, cả hai đang hạnh phúc bên cậu con trai kháu khỉnh.

Video: Những pha võ thuật hay nhất trong Thần Điêu Đại Hiệp

V.Đ – Tổng hợp