Tiết lộ video cuối cùng của Lý Tiểu Long trước khi chết

Tử vong du hý (The Game of Death) là bộ phim có sự góp mặt của Lý Tiểu Long trước khi ông qua đời. Mặc dù không cùng đoàn làm phim thực hiện hết các cảnh quay, hình ảnh của ông vẫn sử dụng nhiều trong phim.

Nội công Thái Cực Quyền: Võ thuật hay diễn sâu?
Màn đối luyện lấy nhiều nước mắt của 2 VĐV Võ cổ truyền khuyết tật

https://youtu.be/JHHsk17nyQU

Trong Tử vong du hý, Lý Tiểu Long chỉ quay được 40 phút thì ra đi tức tưởi. Bộ phim ngay lập tức được dừng lại, nhưng sức ảnh hưởng của Lý Tiểu Long với điện ảnh ở thời điểm đó là cực kỳ lớn. Đến năm 1978, thời điểm 5 năm sau ngày Lý Tiểu Long mất, các nhà làm phim quyết định tiếp tục thực hiện lại bộ phim này.

Người được chọn để thế vai Lý Tiểu Long là võ sĩ Taekwondo Hàn Quốc Tai Chung (có ngoại hình khá giống Lý Tiểu Long). Lý Tiểu Long được biết đến là cao thủ võ thuật hàng đầu thế giới, ở lĩnh vực điện ảnh, ông từng gây được tiếng vang khi kinh qua nhiều tác phẩm đình đám như: Tinh võ môn, Đường Sơn đại huynh, Mãnh Long quá giang… 

Lý Tiểu Long trong Tử vong du hý. Ảnh: Internet.
Lý Tiểu Long trong Tử vong du hý. Ảnh: Internet.

Trong Tử vong du hý, Lý Tiểu Long thực hiện khá nhiều cảnh quay lỗi. Tất cả được ghi lại và vô tình nó trở thành một tài sản quý hiếm sau khi ông qua đời. Chiêu quảng cáo “bộ phim cuối cùng” của Lý Tiểu Long đã khiến khán giả kéo đến rạp mua vé xem rất đông. Tuy không hoàn thành trọng vẹn vai diễn nhưng Lý Tiểu Long vẫn xuất hiện khoảng 40 phút trong phim.

Mặc dù là những cảnh quay lỗi nhưng khán giả đã tận mắt chứng kiến hình ảnh thật của con rồng họ Lý khi đóng phim – điều mà tất cả mọi người đều ít khi được chứng kiến.

V.Đ