Top 5 anh hùng xuất thiếu niên trong kiếm hiệp Kim Dung

Võ học Kim Dung luôn hấp dẫn mọi đối tượng bởi ẩn chứa nhiều tình tiết ly kỳ, kèm theo đó là luôn xuất hiện những nhân vật tài năng, sở hữu võ công thượng thừa. VoThuat.vn xin điểm mặt 5 anh hùng trẻ tuổi nhưng giỏi võ nhất Kim Dung.

Cái chết của Lý Tiểu Long và 9 vết xước bí ẩn trên nắp quan tài.
“Vua hài” Châu Tinh Trì: Đỉnh cao danh vọng và vực thẳm cô đơn

QUÁCH TĨNH

Từ bé, Quách Tĩnh đã được Giang Nam Thất Quái chỉ dạy võ công ở Mông Cổ. Cùng với đó, anh được Mã Ngọc chân nhân của Toàn Chân Phái truyền dạy bí quyết luyện nội công. Khi vào Trung Nguyên, nhờ sự giúp đỡ của Hoàng Dung, Quách Tĩnh được Hồng Thất Công truyền dạy Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Tiếp đến, khi lưu lạc ở Đào Hoa Đảo, anh lại được đại ca Chu Bá Thông truyền dạy Song Thủ Hổ Bác và Không Minh Quyền. Cũng chính Chu Bá Thông đã chơi xấu khi lén dạy Cửu Âm Chân Kinh cho anh, nhờ đó mà võ công tiến bộ vượt bậc. Về sau, Tĩnh tự nghiên cứu ra nhiều điều như trận pháp của Toàn Chân Thất Tử cũng như được Nhất Đăng Đại Sư chỉ điểm những lời phạn văn trong Cửu Âm Chân Kinh.

Ở kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần 2, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Quách Tĩnh vẫn dễ dàng đấu ngang cơ Hoàng Dược Sư cũng như Hồng Thất Công. Về sau, anh đứng lên thống lĩnh nhân dân bảo vệ thành Tương Dương trước sự tấn công của quân Mông Cổ.

DƯƠNG QUÁ

Theo tiểu thuyết của Kim Dung thì Dương Quá là con trai duy nhất của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Tên gọi Dương Quá do Quách Tĩnh đặt với hy vọng anh sẽ không đi theo vết xe đổ của người cha mà trở thành một anh hùng hiệp nghĩa.

Trong cuộc đời phiêu bạc giang hồ của mình, Dương Quá học được rất nhiều võ công khác nhau. Đó là Cáp Mô Công của Âu Dương Phong, Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Đả Cẩu Bổng Pháp, Cửu Âm Chân Kinh, Tam Kiếm của Độc Cô Cầu Bại. Về sau, anh cũng tự mình sáng lập ra chiêu thức lợi hại có tên ám nhiên tiêu hồn chưởng.

TRƯƠNG VÔ KỴ

Trương Vô Kỵ xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, anh là con trai của Ngũ Hiệp Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố. Lúc nhỏ, Vô Kỵ sinh ra ở đảo Băng Hỏa cùng với cha, mẹ và Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn.

Võ công của Trương Vô Kỵ học được từ nhiều người, trong đó đáng chú ý nhất là Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di, Thái Cực của Trương Tam Phong…

Tuổi đời còn trẻ nhưng Vô Kỵ trở thành anh hùng kiệt xuất khi một mình giải cứu Minh Giáo ở Đỉnh Quang Minh, giải cứu lục đại môn phái ở Vạn An tự, phá âm mưu Tiên trừ Thiếu Lâm, hậu diệt Võ Đang của trình đình nhà Nguyên.

TIÊU PHONG

Nhân vật chính trong Thiên Long Bát Bộ nhận được sự kính nể của hầu hết hào kiệt trong giang hồ. Về sau, chính Hồng Thất Công cũng tự nhận rằng anh chính là người sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng uy lực nhất.

Câu nói “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” nổi tiếng khắp thiên hạ là minh chứng cho bản lĩnh hơn người của Tiêu Phong. Nhờ võ công thượng thừa, anh trở thành một anh hùng hiệp nghĩa, được bằng hữu giang hồ kính nể. Hàng Long Thập Bát Chưởng dưới tay của Tiêu Phong trở nên uy chấn thiên hạ, vạn người không địch nổi. Tiêu biểu trong số đó là trận tắm máu Tụ Hiền Trang.

 

ĐỘC CÔ CẦU BẠI

Cái tên đã nói lên tất cả. Dù Kim Dung chưa để Độc Cô Cầu Bại xuất hiện chính thức trong bất kỳ một tác phẩm nào nhưng đây được xem là nhân vật sở hữu võ công tuyệt thế, thiên hạ vô địch.

Kiếm pháp của ông vi diệu đến nỏi người ta gọi là “Kiếm Ma”, với nguyên lý dùng vô chiêu thắng hữu chiêu. Những truyền nhân của Độc Cô phải kể đến Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung, Dương Quá.

V.Đ

Tin bài khác

VĐV điền kinh hóa cao thủ võ lâm, một mình vật chết báo sư tử

(Vothuat.vn) – Trước nguy hiểm cận kề, VĐV điền kinh người Mỹ đã có màn hóa thân “Võ Tòng” tay không vật chết thú dữ. Sau thất bại trước Ngannou, Cain Velasquez trở lại top 10 hạng nặng UFC Kelvin Gastelum và Israel Adesanya tranh đai vô địch tạm thời tại UFC 236 Sự việc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự thông minh là chìa khóa”

(Vothuat.vn) – Errol Spence sẽ có trận đấu với Mikey Garcia cho chiếc đai IBF hạng welterweight vào ngày 16 tháng 3 tại sân vận động AT&T ở Arlington, Texas. Dù có thể trạng tốt hơn nhưng Spence vẫn đánh giá cao Garcia. Đối thủ của Conor Mcgregor vẫn chưa được tiết lộ Jarrell Miller sẽ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tyson Fury sẽ nổi tiếng hơn cả David Beckham sau khi ký hợp đồng với ESPN

Vothuat.vn – Frank Warren (nhà quản lý và quảng bá quyền Anh nổi tiếng) giải thích việc ông tin rằng thỏa thuận vừa được ký kết giữa Tyson Fury và kênh thể thao nổi tiếng ESPN sẽ giúp anh nổi tiếng hơn cả David Beckham tại xứ sở sương mù và thỏa thuận của Fury

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

UFC 237: Anderson Silva sẽ trở lại

(VoThuat.vn) – Sau trận thua ở sự kiện UFC 234, Anderson Silva sẽ trở lại và trận đấu main card ở sự kiện UFC 237 diễn ra vào tháng 5. UFC 237 được tổ chức ở quê nhà của anh Brazil, đó là lí do anh rất muốn góp mặt ở sự kiện này. Trận

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Ma trận” Vasiliy Lomachenko bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ vào tháng 4

Vothuat.vn – Vasiliy Lomachenko sẽ có trận đấu bảo các danh hiệu ở hạng cân lightweight của mình vào ngày 12 tháng 4 sắp tới. Võ sĩ 2 lần vô địch Olympic sẽ thượng đài cùng võ sĩ người Anh Anthomy Crolla. Trận tái đấu giữa Deontay Wilder vs. Tyson Fury lại rơi vào bế

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đối thủ của Conor Mcgregor vẫn chưa được tiết lộ

Vothuat.vn – Nhiều đồn đoán cho rằng đối thủ tiếp theo của siêu sao Conor Mcgregor khả năng cao là “Cao bồi” Donald Cerone. Tuy nhiên chủ tịch UFC Dana White đã phủ nhận điều này. Đồng đội của Conor Mcgregor bỏ UFC đi đấu Boxing tay trần Người phụ nữ thầm lặng phía sau

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →