12 tuổi đã trốn bố mẹ đi tập Boxing

“Đi học về không cần thay đồ, trốn bố mẹ chạy đến phòng tập Boxing”. Đó là chia sẻ về tình yêu dành cho Boxing của võ sĩ Đặng Anh Thịnh.

Nóng: Anh Thịnh chỉ thẳng mặt Ngọc Viễn trong ngày cân thử
Võ sĩ Let’s Viet tung hoành tại giải Boxing TP.HCM mở rộng

Đặng Anh Thịnh sinh năm 1996 ở Hải Phòng, tập Boxing từ năm 2008. Ngày đó Anh Thịnh là một đứa trẻ hiếu động, được một người anh dẫn đi tập Boxing, vậy là thích luôn. Võ sĩ 20 tuổi tiết lộ lúc biết con mình đi tập Boxing, bố mẹ anh hết sức ngăn cản, thậm chí là cấm nhưng vì quá đam mê nên anh quyết trốn bố mẹ để đi tập. Tập một thời gian, Anh Thịnh được gia đình đồng ý nhưng đặt điều kiện cho anh. “Cho con đi tập Boxing đấy, nhưng phải ngoan”, võ sĩ gốc Hải Phòng kể lại.

Anh Thịnh tập Boxing từ lúc 12 tuổi
Anh Thịnh tập Boxing từ lúc 12 tuổi

Ban đầu, đúng là Anh Thịnh muốn tập Boxing cho thỏa niềm đam mê chứ chưa nghĩ đến chuyện đi thi đấu. Tập được 2 năm, anh được tuyển chọn vào đội tuyển Boxing Hải Phòng, và bắt đầu sự nghiệp thi đấu. Với sở trường là đòn móc số 4, Đặng Anh Thịnh từng giành được HCV giải vô địch Boxing năm 2013, HCV giải Cúp năm 2014 và 2016, HCĐ Đại hội TDTT toàn quốc 2014, HCB giải vô địch năm 2015…

Anh từng dừng chân ở bán kết Giải tranh đai Let's Viet mùa 2
Anh từng dừng chân ở bán kết Giải tranh đai Let’s Viet mùa 2

Võ sĩ Hải Phòng chia sẻ rằng, khi nghĩ lại về quá trình tập luyện và thi đấu đã qua. anh cảm thấy không ngờ bản thân có thể làm được những điều như vậy.

Năm 2015, Đặng Anh Thịnh chuyển vào TP.HCM đội tuyển quốc gia. Thịnh nói: “Thời gian đầu vào đây, do không quen với khí hậu trong này nên tôi thường xuyên bị ốm. Tôi không suy sụp, quyết tâm làm quen với môi trường mới, lấy lại phong độ để tập luyện”.

Đặng Anh Thịnh sẽ có trận thách đấu với Huỳnh Ngọc Viễn vào chiều nay.
Đặng Anh Thịnh sẽ có trận thách đấu với Huỳnh Ngọc Viễn vào chiều nay.

Đặng Anh Thịnh (Hải Phòng) sẽ có trận tranh tài ở nội dung thách đấu hạng cân 69 kg với võ sĩ Huỳnh Ngọc Viễn (Quân Đội) tại giải tranh đai vô địch Let’s Viet năm nay. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 14g ngày 4/6 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM) và được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Phong
Ảnh: Tuyên Nguyễn