180 võ sinh được thăng đẳng tại ngày Truyền thống Aikido TPHCM lần XIV

Sáng nay (17/01) tại Nhà thi đấu thể thao Phú Thọ (219 Lý Thường Kiệt Q11) đã diễn ra ngày Truyền thống Aikido TPHCM lần XIV năm 2015. Nhân dịp này, Ban vận động Liên đoàn Aikido TPHCM đã làm lễ trao văn bằng chứng nhận cho 180 võ sinh được thăng I, II, III, IV đẳng.

1

Là một sự kiện thường niên và đã qua 13 lần tổ chức, ngày Truyền thống Aikido TPHCM quy tụ những đại diện đến từ các trung tâm và câu lạc bộ Aikido trên địa bàn TPHCM. Đây cũng là dịp các võ sư, võ sinh giao lưu nâng cao tính hoà hợp, đoàn kết qua đó thực hiện di huấn của tổ sư và tiếp tục sự nghiệp phát triển môn phái của các bậc tiền nhân của Aikido thành phố.

17
Ông Mai Bá Hùng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đến tham dự Ngày truyền thống Aikido TPHCM

Đến dự buổi lễ, đại diện Sở Thể thao và Du Lịch TPHCM có ông Mai Bá Hùng Phó Giám đốc Sở cùng các đại diện của các câu lạc bộ Aikido và 200 võ sinh. Mở đầu buổi lễ võ sư Đoàn Phú Hiệp- trưởng Ban vận động Hội Aikido TPHCM đã điểm qua những thành quả đạt được của Aikido thành phố trong năm 2015. Trong năm 2015, theo số liệu thống kê thì hiện đang có 43 câu lạc bộ tập luyện Aikido trên địa bàn TPHCM cùng số lượng võ sinh theo tập là trên 3000. Ngoài ra Aikido TPHCM đã hoàn thành tập huấn quốc tế do Aikika Dojo hướng dẫn (03/2015) cho 140 học viên tham dự cùng các đơn vị Đồng Nai, Bình Dương, Đà Lạt. Tập huấn Aikijo Aikiken với 120 học viên tham gia và thi kiểm tra.

Võ sư Đoàn Phú Hiệp đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động của Aikido TPHCM trong năm 2015
Võ sư Đoàn Phú Hiệp trưởng Ban vận động Liên đoàn Aikido TPHCM đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động của Aikido TPHCM trong năm 2015

Nhân dịp này, Ban vận động Liên đoàn Aikido TPHCM đã trao cờ, bằng khen cho các câu lạc bộ đã có đóng góp vào phong trào chung và long trọng trao chứng nhận cho 100 võ sinh thăng I đẳng, 58 võ sinh thăng II đẳng, 14 võ sinh thăng III đẳng, 8 võ sinh thăng IV đẳng. Cuối buổi lễ là 4 bài biểu diễn báo cáo của đại diện các tân huyền đai chia theo bậc đẳng.

3
Võ sư Đoàn Phú Hiệp (ngoài cùng bên trái) trao chứng nhận cho các tân IV đẳng.

Trong năm 2016, Liên đoàn Aikido TPHCM sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn để nâng cao kỹ thuật cho võ sinh và mở rộng, thúc đẩy phong trào tập luyện trên địa bàn thành phố.

Chí Tuyên- Đăng Huy