Tin nhanh ASIAD 2018: Wushu ra quân thành công, Taekwondo hai nửa vui buồn

(VoThuat.vn) – Sáng nay (19/8), các VĐV Taekwondo và Wushu của đoàn thể thao Việt Nam đã có những trận đấu đầu tiên tại ASIAD 2018.

Ở nội dung quyền đồng đội nữ, 3 VĐV của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam gồm: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Ngô Thị Thuỳ Dung đã có bài biểu diễn ấn tượng đạt được điểm số 7.990 để vượt qua Trung Quốc (7.920). Trước đối thủ rất mạnh ở vòng tứ kết là Hàn Quốc, 3 nữ VĐV của Việt Nam đành chấp nhận dừng bước với điểm số 8.130 so với 8.240.

Còn ở nội dung quyền cá nhân nữ, ‘hoa khôi Taekwondo’ Châu Tuyết Vân cũng đã có một khởi đầu khá thuận lợi. Với điểm số 8.110 từ các trọng tài, Châu Tuyết Vân đã vượt qua Ninobla Jocel Lyn (Philippines) để có mặt ở tứ kết. Tại vòng tứ kết, Châu Tuyết Vân đã có một bài thi tương đối thành công và dành được điểm số 8.330 nhưng đối thủ của cô, Rosmaniar Defia (Ấn Độ), đã có một ngày thi đấu tuyệt vời với điểm số 8.460.

Trước đối thủ rất mạnh ở vòng tứ kết là Hàn Quốc, 3 nữ VĐV của Việt Nam đành chấp nhận dừng bước

Trong khi đó, ở nội dung quyền cá nhân nam, với điểm số 7.980, Nguyễn Thiên Phụng đã không thể vượt qua VĐV của Thái Lan Suvittayarak PongPorn (8.140) và dừng chân ở vòng 1/16.

Hôm nay, nội dung quyền đồng đội nam cũng bắt đầu thi đấu chính thức. 3 VĐV nam của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã vượt qua đối thủ Đài Loan (8.260) tại vòng tứ kết với điểm số 8.390. Vòng bán kết sẽ thi đấu vào chiều nay.

Sáng nay, một môn võ khác cũng bắt đầu thi đấu, đó là Wushu. Ở vòng loại nội dung Thái Cực Quyền, Trần Thị Khánh Ly đã đạt được điểm số 9.68. Với điểm số này, Khánh Ly xếp thứ 3/16 VĐV tại vòng loại và sẽ bước vào vòng thi Thái Cực Kiếm vào sáng mai.

Trần Thị Khánh Ly xuất sắc vượt qua vòng thi Thái Cực Quyền với vị trí thứ 3/16

Tiếp nối thành công của Khánh Ly, Nguyễn Thuỳ Linh cũng bước tiếp vào vòng chung kết nội dung Nam quyền với điểm số 9.45 ở vòng loại.

Cũng trong hôm nay niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 Dương Thuý Vi sẽ bắt đầu tranh tài ở vòng loại nội dung thương thuật và kiếm thuật kết hợp.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

Anh Thư