Tin nhanh ASIAD 2018: Bùi Trường Giang, Nghiêm Văn Ý vào bán kết Wushu tán thủ

(VoThuat.vn) – Tối ngày 21/8, 5 VĐV của Wushu Việt Nam đã thi đấu ở tứ kết nội dung tán thủ. Trong số này, Bùi Trường Giang và Nghiêm Văn Ý đã xuất sắc ghi tên mình vào bán kết.

Ngay trận đấu đầu tiên, Nguyễn Thị Thu Thủy đã nhận thất bại 0-2 trước VĐV của Iran Mansoryan Samirou Elaheh ở hạng cân 52kg. Trong trận đấu diễn ra ngay sau đó ở hạng cân 60kg nữ, Chu Thị Thúy Hằng cũng kém may mắn khi để thua bằng chỉ số phụ trước Monsoryan Semiromi Shahrbano (Iran).

Ra sân trong trận đấu thứ 3 là Bùi Trường Giang ở hạng cân 56kg nam. Ở trận đấu này, Trường Giang đã thi đấu xuất sắc và vượt qua VĐV Soukaphone Khamla (Lào) với tỉ số 2-0 qua đó giành quyền vào bán kết. Bùi Trường Giang cũng là một trong những niềm hy vọng có huy chương của Wushu Việt Nam khi ở ASIAD 4 năm trước anh đã giành được tấm HCB.

Tiếp đà hưng phấn sau chiến thắng của Trường Giang, ở trận đấu sau đó Nghiêm Văn Ý (60kg nam) cũng đã vượt qua VĐV Pethum Nuwan (Sri Lanka) với tỉ số 2-0 để ghi tên mình vào bán kết.

VĐV cuối cùng của Việt Nam thi đấu trong ngày hôm nay là Nguyễn Văn Cao ở hạng cân 65kg nam. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Cao đã thất bại trước Zafari Roroud (Iran).

Như vậy, kết thúc các nội dung tứ kết Wushu tán thủ ngày hôm nay, Việt Nam có 2 VĐV vào bán kết là Bùi Trường Giang và Nghiêm Văn Ý. Trong khi đó, 3 cái tên còn lại là Thu Thủy, Thúy Hằng và Văn Cao đã bị loại đều trước các VĐV của Iran.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

https://youtu.be/RCDTLPG8kGY

Hoài Phương