Tin nhanh ASIAD 2018: Dương Thuý Vi vuột mất HCV do chấn thương

(VoThuat.vn) – Niềm hy vọng số một sẽ mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 đã không làm được điều như mong đợi do chấn thương.

Tại ASIAD 2014, Dương Thuý Vi là VĐV duy nhất giành HCV cho thể thao Việt Nam. Và tại kỳ ASIAD lần này, Thuý Vi vẫn là niềm hy vọng để giúp Wushu Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung đạt đến vinh quang cao nhất ở sân chơi châu lục.

Đây có lẽ cũng sẽ là kỳ Đại hội thể thao châu Á cuối cùng trong sự nghiệp của cô gái vàng của thể thao Việt Nam thế nên cô đã rất nỗ lực tập luyện và thi đấu. Nhưng chính chấn thương mà Thuý Vi đã gặp phải sau phần thi kiếm thuật đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ thi đấu của nữ võ sĩ 25 tuổi.

Sau khi kết thúc phần thi kiếm thuật vào hôm 19/8 với điểm số 9.70 Thuý Vi đã phải cần đến sự chăm sóc của các bác sĩ bên ngoài sàn đấu. Chấn thương khiến Thuý Vi không thể ra sân chào khán giả trước khi bắt đầu phần thi thương thuật vào hôm nay. Người đồng đội của cô là Hoàng Phương Giang đã ra sân chào thay.

Thi đấu rất nỗ lực và cố gắng, Thuý Vi giành được 9.70 điểm trong bài thi thương thuật. Tổng điểm sau 2 bài thi kiếm thuật và thương thuật là 19.40 điểm. Điểm số này không đủ để giúp cô một lần nữa đứng trên bục cao nhất tại ASIAD.

HCV thuộc về VĐV Mengjiao Guo (Trung Quốc) và VĐV của Iran Zahra Kiani giành được HCB.

Wushu Việt Nam vẫn còn một niềm hy vọng nữa là VĐV Phạm Quốc Khánh. Hoàn thành phần thi Nam quyền với điểm số 9.71, xếp thứ 2/23 VĐV. Hy vọng Quốc Khánh sẽ có được phong độ thi đấu tốt nhất ở phần thi Nam côn để mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD lần này.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

Anh Thư – Ảnh: zing.vn