Tin nhanh ASIAD 2018: Võ Quốc Hưng không thể làm nên bất ngờ cho Taekwondo Việt Nam

(VoThuat.vn) – Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng VĐV sinh năm 1997 đã không thể làm nên điều bất ngờ tại ASIAD 2018.

Sau thất bại chóng vánh của 2 VĐV nữ là Hồ Thị Kim Ngân (nữ dưới 53kg) và Bạc Thị Khiêm (nữ dưới 67kg), Võ Quốc Hưng (nam dưới 58kg) trở thành niềm hy vọng duy nhất của đối kháng Taekwondo trong ngày thi đấu hôm nay.

Khởi đầu ấn tượng bằng chiến thắng trước Kankani Arachchige Thisara (Sri Lanka) với tỷ số cách biệt 40-11. Quốc Hưng tiếp tục gây ấn tượng tại vòng 16 khi anh vượt qua Guvaju Sagar (Nepal) với tỷ số 25-5.

Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng Quốc Hưng không thể làm nên điều kỳ diệu tại ASIAD 2018

Nhưng trước một đối thủ cực mạnh là Farzan Ashourzadeh (Iran), Quốc Hưng đành chấp nhận thất bại với tỷ số 6-13. Farzan Ashourzadeh cũng chính là người đã giành được HCV ở hạng cân này 4 năm về trước tại ASIAD 2017. Bên cạnh đó, Farzan Ashourzadeh còn sở hữu bảng thành tích ấn tượng với 3 lần vô địch World Grand Prix, 1 lần vô địch Giải vô địch thế giới.

Sau 2 hiệp đấu đầu tiên, Farzan Ashourzadeh nắm thế chủ động hoàn toàn và vươn lên dẫn trước với tỷ số 13-0. Quốc Hưng đã rất nỗ lực ở hiệp đấu cuối cùng, anh có 1 cú đá 3 điểm vào đầu của đối thủ nhưng bấy nhiêu là không đủ để anh có thể làm nên điều kỳ diệu.

Ngày mai (21/8), các võ sĩ Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu nội dung:

  • Đối kháng hạng -57kg nữ: Phạm Thị Thu Hiền
  • Đối kháng hạng +67kg nữ: Lâm Thị Hà Thanh

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

https://youtu.be/3d1hgpjOgMs

Anh Thư