Tin nhanh ASIAD: Trương Thị Kim Tuyền thất thủ ngay ở vòng loại

(VoThuat.vn) – Tuy thi đấu rất nỗ lực nhưng Kim Tuyền không thể vượt qua được đối thủ người Nhật Bản trong một trận đấu nghẹt thở.

Sau thất bại của hàng loạt VĐV, đối kháng Taekwondo Việt Nam chỉ còn một niềm hy vọng duy nhất là Trương Thị Kim Tuyền ở hạng cân -49kg nữ. Đối thủ của Kim Tuyền là võ sĩ 24 tuổi Miyu Yamada.

Ra quân trong bộ giáp đỏ, Kim Tuyền đã nhập cuộc rất tốt và đầy tự tin. Để đối thủ dẫn trước 3 điểm, Kim Tuyền đáp trả ngay lập tức để giành lại 3 điểm.

Bước sang hiệp đấu thứ 2, cả hai VĐV liên tục ăn miếng trả miếng với nhau. Kim Tuyền có 2 cú đá 3 điểm chính xác vào đầu thì VĐV Nhật Bản cũng không hề kém cạnh với 3 cú đá. Kết thúc hiệp đấu thứ 2, Kim Tuyền tạm thời bị dẫn trước với điểm số 15-17.

Hiệp thi đấu cuối cùng mặc dù rất nỗ lực và cố gắng nhưng Kim Tuyền không thể vượt qua được đối thủ đang còn rất sung sức và đành chấp nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 27-35.

Thất bại này sẽ giúp á quân Taekwondo thế giới rút ra cho mình nhiều bài học để hướng đến tương lai và phấn đấu cho giấc mơ Olympic mà cô luôn theo đuổi.

Người đồng đội của Kim Tuyền là Lý Hồng Phúc cũng không thể vượt qua được vòng loại sau thất bại với tỷ số 16-27 trước VĐV Abughaush Ahmad (Jordan) ở hạng cân -68kg nam.

Như vậy, ở đấu trường ASIAD, kể từ tấm HCV gần nhất của Hồ Nhất Thống (1998), đã 20 năm trôi qua, Taekwondo Việt Nam vẫn chưa thể tái lập được thành tích này. Và giấc mơ tìm lại vinh quang cho Taekwondo Việt Nam vẫn là điều không dễ thực hiện được.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

Anh Thư