Bắn súng Việt Nam vuột HCV vì sự cố hy hữu

Tại một đất nước hiện đại như Singapore nhưng cũng xảy ra sự cố mất điện ở môn bắn súng. Đây là điều hy hữu vì hầu như chưa có SEA Games nào gần đây gặp sự cố tương tự ở môn thể thao này.

Cười ra nước mắt với những lần bắn súng bị lỗi
Bắn súng thua do… tiếng vỗ tay

Ở môn bắn súng tại các kỳ SEA Games, VĐV đều thi đấu bằng bia điện tử nên việc chuẩn bị nguồn điện dự phòng là điều bắt buộc. Thế nhưng, ở nội dung 10m súng trường hơi di động vừa diễn ra sáng nay tại trường bắn Safra Yishun, khi VĐV vừa bắn loạt đạn đầu tiên, thì điện bất ngờ vụt tắt. Mất hơn 5 phút, sự cố này mới được khắc phục.

Nguyễn Duy Hoàng lọt vào vòng bắn chung kết nội dung súng trường hơi 10m nam
Nguyễn Duy Hoàng lọt vào vòng bắn chung kết nội dung súng trường hơi 10m nam

Tuy nhiên điều này đã ảnh hưởng đến thành tích VĐV. Vì ở môn bắn súng, vị trí đứng rất quan trọng. Ở những viên đầu tiên, các VĐV VN là Nguyễn Duy Hoàng, Đào Minh Ngọc, Nguyễn Văn Quân đang bắn rất tốt dẫn điểm các đối thủ. Thế nhưng, do điện mất, tất cả phải ra ngoài, rồi khi có điện mới trở lại vị trí của mình, nên Duy Hoàng – Minh Ngọc – Văn Quân đã không còn bắn tốt như những loạt đạn đầu tiên.

Duy Hoàng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi gặp sự cố như thế này trong thi đấu. Trong môn bắn súng, vị trí đứng là rất quan trọng. Một khi đã chọn được rồi là phải đứng nguyên. Ngoài ra, khi ra ngoài rồi trở lại trường bắn, trạng thái tâm lý cũng không còn như lúc đầu.”

Điều này, khiến đội nam 10m súng trường hơi Việt Nam chỉ đoạt HCĐ với 1818,1 điểm, thua Thái Lan và Malaysia. Một vấn đề quan trọng nữa là Việt Nam vẫn chưa đầu tư bảng điện tử cho VĐV tập luyện, nên các VĐV chỉ phải tập bằng bia giấy nên ảnh hưởng không nhỏ đến độ chính xác (bảng điện tử ở Việt Nam có được từ SEA Games 2003 đã hỏng).

Không thành công ở nội dung đồng đội nam, đội Việt Nam hy vọng ở nội dung cá nhân diễn ra lúc 15 giờ 15 phút với sự góp mặt của Nguyễn Duy Hoàng. Ở nội dung chung kết, thành tích của các VĐV đều tính lại từ đầu nên hy vọng Duy Hoàng sẽ thi đấu thành công.

Theo TNO