Báo chí Trung Quốc hết lời ca ngợi Hoàng Xuân Vinh

VĐV Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử Việt Nam khi trở thành người đầu tiên giành được 1 HCV và 1 HCV tại đấu trường Olympic. Thành tích ấn tượng này giúp xạ thủ Việt Nam tạo được ấn tượng với truyền thông quốc tế, trong đó báo chí Trung Quốc cũng giành cho anh nhiều lời khen có cánh.

HOT: Hoàng Xuân Vinh tuột HC vàng 50m súng ngắn Olympic 2016
Hoàng Xuân Vinh sẵn sàng chiến đấu cho tấm HCV thứ 2 Olympic

Tờ Xinhua hào phóng dành lời khen cho Hoàng Xuân Vinh. Báo này nhận định rằng, vị đại tá quân đội Việt Nam đã rất bản lĩnh khi loại bỏ được áp lực mà Felipe Almeida Wu tạo ra để giành tấm HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.  Tờ Nhân dân nhật báo tường thuật trận đấu và cũng đưa ra những lời khen tốt đẹp cho VĐV của chúng ta. Chinadaily nhấn mạnh: “Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam có tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử ở Olympic” và kể về hành trình đến lúc đoạt HCV sau vài lần lỡ hẹn ở các giải đấu trước đó”.

Tấm HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh.
Tấm HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh.

Trang China News kể về quá trình bước vào môn bắn súng khi đã 24 tuổi của xạ thủ Việt Nam, đồng thời ca ngợi sự chịu khó, biết vươn lên vượt qua khó khăn, cực khổ trong suốt thời gian gắn bó với cây súng của anh. Trang China.org.cn cho rằng chiến thắng này là điều “thần kì”. Tờ này còn trích bài viết của một báo Việt Nam: “Hôm nay là ngày vinh quang của thể thao Việt Nam khi Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam. Lịch sử sẽ nhớ mãi thời khắc Hoàng Xuân Vinh thực hiện cú bắn quyết định để giành Huy chương vàng với thành tích 202,5 điểm”.

https://youtu.be/iXR55eqJ6eE

V.Đ