Căng thẳng chờ đợi trận so găng Thanh Thùy – Ngọc Vân

Trong trận so găng ở hạng cân 51kg nữ lần này, xuất hiện ở góc đài đỏ là Nguyễn Thanh Thùy (Hải Phòng) sẽ đối đầu với Nguyễn Thị Ngọc Vân (Tiền Giang) ở góc đài xanh. Trận đấu này sẽ mở đầu cho ngày thi đấu 17/10 và được dự đoán sẽ là trận kịch tính, máu lửa nhất trong ngày.

Võ sĩ Đào Xuân Tú thắng thuyết phục giành vé vào chung kết
Dấu ấn Ngũ Thị Thuyết trên sàn Let’s Viet

van-vs-thuy-poster
Thanh Thùy (đỏ – Hải Phòng) sẽ so tài với Ngọc Vân (xanh – Tiền Giang) trong trận đấu mở màn ngày 17/10/2015

Nguyễn Thanh Thùy sinh năm 1996, là một tay đấm trẻ tuổi nhưng cực kỳ “có máu” trong làng Boxing Việt hiện tại. Vào ngày 17/10/2015 sắp tới cô chính thức bước vào thảm đỏ tranh vé vào vòng trong giải Boxing Let’s Viet 2015.

Tập Boxing từ năm 2010 nhưng chỉ một năm sau cô giành HCV giải Trẻ (2011) và khẳng định tên tuổi với hai tấm HCV giải Trẻ 2012, 2013, HCĐ giải Cup các CLB 2014 và trong năm 2015 cô cũng đã “ẵm” luôn HCV giải Quốc gia.

thuy5
Tay đấm ở góc đài đỏ Nguyễn Ngọc Thùy sinh năm 1996 và sở hữu chiều cao 1m68 thi đấu cho đoàn Boxing Hải Phòng

“Boxing đã giúp tôi kiềm chế sự nóng nảy và bình tĩnh hơn trong mọi tình huống. Tôi đã nhận ra con đường đúng đắn của mình! Hơn nữa học Boxing rất tốt cho sức khỏe, không những thế, trước đây tôi chỉ cao 1m63 nhưng giờ chiều cao của tôi là 1m68.”, võ sĩ sinh năm 1996 chia sẻ.

Tay đấm của Boxing Hải Phòng cũng cho biết “Tôi học Vovinam từ năm lớp 1. Song cho đến khi gặp và đến với Boxing thì đam mê của tôi mới thực sự được đánh thức”.

Như vậy, chặng đường luyện tập Vovinam của Thanh Thùy đã đột ngột rẽ ngang khi cô quyết định “dứt bỏ” nó để theo môn võ có tính đối kháng cao này. Tất nhiên, với cô “mọi thứ luôn có cái duyên của nó”.

thuy3
Áp lực bây giờ của cô không phải là đối thủ Ngọc Vân ngày mai, mà chính là tay đấm Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) nếu cô vào được vòng Bán kết.

“Đối thủ lần này còn trẻ và tôi tin chắc chiến thắng sẽ thuộc về tôi. Đáng lo hơn là ở vòng trong tôi sẽ gặp lại Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) như mùa giải thứ 2. Tâm khá mạnh và thực sự tôi phải đề phòng!”, Thanh Thùy cho biết.

Trong trận đấu giành vé vào bán kết ngày 17/10, đối thủ mà Nguyễn Thanh Thùy sẽ gặp là Nguyễn Thị Ngọc Vân đến từ Tiền Giang. Ngọc Vân sinh năm 1998 và chỉ mới đến với Boxing từ năm 2013, tức là cô vừa ít hơn Thanh Thùy 2 tuổi, vừa tập trễ hơn 3 năm.

van4
So với Thanh Thùy, Ngọc Vân còn trẻ tuổi hơn, ít kinh nghiệm hơn nhưng sức trẻ và sự nhiệt huyết thì chắc chắn cô không ít hơn.

“Đối thủ khá mạnh, mặc dù bây giờ tôi có chút hồi hộp, nhưng thường mỗi khi lên sàn cảm giác này không còn nữa. Tôi hy vọng sự cố gắng của mình sẽ có kết quả tốt!” tay đấm 17 tuổi nói.

Hiện đang học tại trường ĐH Cần Thơ và tập luyện ở Trung tâm TDTT Cần Thơ, võ sĩ Ngọc Vân cũng “hé lộ” “Tương lai là một Giáo viên dạy Thể dục sẽ ổn hơn nhưng chắc chắn tôi không rời xa Võ thuật”.

Hy vọng với sự quyết tâm của mình, Ngọc Vân sẽ thể hiện thật tốt sức mạnh vào ngày mai
Hy vọng với sự quyết tâm của mình, Ngọc Vân sẽ thể hiện thật tốt sức mạnh trước đối thủ của mình

Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa thôi, trận so găng giữa Nguyễn Thị Ngọc Vân (Tiền Giang) và Nguyễn Thanh Thùy (Hải Phòng) sẽ diễn ra trên Đấu trường thép tại NTĐ Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang, Tân Bình). Ngọc Vân sẽ đột phá để bước tiếp vào vòng Bán kết hay Thanh Thùy sẽ tiếp tục giao đấu với Nguyễn Thị Tâm trong vòng đấu thứ 2 như ở mùa giải 2014? Cùng VoThuat.vn đón xem vào 14h chiều mai trực tiếp trên kênh Let’s Viet.

Nhật Vũ
Ảnh: Thiện Tâm