Chung kết Boxing: Đánh bại Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh vô địch trên sân nhà

Cuộc đối đầu giữa Hà Thị Linh (Hà Nội) và Lừu Thị Duyên (TP.HCM) xứng đáng là trận đấu hấp dẫn và đáng xem nhất đêm chung kết 1 nội dung boxing Đấu trường Thép 2016.

Đánh bại Tấn Được, Huỳnh Ngọc Tân lần thứ 4 vô địch Đấu trường Thép
Văn Hải lập cú poker vô địch Đấu trường Thép

Hà Thị Linh và Lừu Thị Duyên được xem là hai nữ võ sĩ xuất sắc nhất của boxing Việt Nam hiện tại ở hạng cân 60kg. Cách đây 2 năm, Lừu Thị Duyên (khi ấy còn thi đấu cho đơn vị Lào Cai) đã đánh bại chính Hà Thị Linh để lần đầu tiên vô địch giải Let’s Viet. Ở lần gặp lại này, võ sĩ chủ nhà Hà Nội quyết tâm đòi lại món nợ cũ.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, khi trận đấu bước vào hiệp 1, Hà Thị Linh đã nhanh chóng áp sát tấn công Lừu Thị Duyên. Thế trận trên sàn đấu hết sức căng thẳng khi hai võ sĩ đều ngang tài ngang sức. Họ cống hiến những đòn đánh với chất lượng chuyên môn rất cao. Chính vì sự cân bằng đó nên hiệp một kết thúc mà không có sự phân định cao thấp rõ ràng giữa hai võ sĩ.

Bước vào hiệp hai, với sự cổ vũ của khán giả nhà, Hà Thị Linh như có thêm động lực, cô thi đấu hưng phấn hơn, tấn công mạnh hơn. Nhưng Lừu Thị Duyên là tay đấm có kỹ thuật và kinh nghiệm tốt nên dễ dàng né đòn và phản công cực kỳ lợi hại. Xét một cách công bằng, nữ võ sĩ của TP.HCM nhỉnh hơn về tốc độ và sự chính xác trong các pha ra đòn. Nhưng rõ ràng, đây là hiệp đấu ghi điểm nhiều hơn của võ sĩ chủ nhà.

Sang hiệp 3, trong một thoáng mất tập trung, Lừu Thị Duyên bị Hà Thị Linh tung hàng loạt cú đấm liên hoàn trúng vào vùng mặt. Chưa dừng lại ở đó, võ sĩ của đơn vị Hà Nội thường xuyên sử dụng nhiều cú đấm ở tầm thấp để tấn công vào mạn sườn và vùng bụng của đối thủ. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho nhà ĐKVĐ Lừu Thị Duyên.

2

Bước vào hiệp thi đấu quyết định, Lừu Thị Duyên quyết tâm tấn công nhằm giành lại thế trận. Nhưng lúc này, thể lực có phần giảm sút và một chút trở ngại về tâm lý khiến các pha ra đòn của nữ võ sĩ TP.HCM không đạt nhiều hiệu quả. Trong khi đó, Hà Thị Linh càng chơi càng hay, cô phát huy được sở trường là những cú đấm thẳng nhằm vào những vị trí trọng yếu của đối thủ để tấn công. Lợi thế về điểm số ở những hiệp thi đấu trước giúp võ sĩ chủ nhà dễ dàng chủ động nắm giữ thế trận chờ kết thúc trận đấu.

3

Sau 4 hiệp đấu kịch tính, hấp dẫn nhưng cũng rất căng thẳng với chất lượng chuyên môn cao, Hà Thị Linh đã giành chiến thắng thuyết phục. Cô đã đòi lại món nợ cũ cách đây hai năm và bước lên giành chiếc đai vô địch danh giá ngay trên sân nhà. Đây là phần thưởng xứng đáng cho bản lĩnh tuyệt vời của võ sĩ Hà Nội.

https://youtu.be/K6lB-HiNf4U

V.Đ