“Cỗ máy chiến đấu” Tiến Hải lập “hat-trick”, 3 lần đoạt ngôi vương

Võ sĩ Phạm Tiến Hải (TP.HCM) đã có trận thắng nhanh gọn trước võ sĩ Đào Xuân Tú (Nghệ An) bảo vệ thành công đai vô địch trong đêm chung kết diễn ra vào tối 26/12 tại TP.Quy Nhơn, Bình Định.

“Ẩn số” Ngũ Thị Thuyết liệu sẽ chiếm lĩnh ngôi vương?
Thanh Sang – Tấn Phát: Thách thức đợi nhà vua

Phạm Tiến Hải đầy tự tin trước trận đấu
Phạm Tiến Hải đầy tự tin trước trận đấu

Trận đấu chung kết giữa Phạm Tiến Hải và Đào Xuân Tú ở hạng cân 57 kg là một trong những trận đấu được nhiều người mong đợi nhất. Lý do bởi lẽ Phạm Tiến Hải là một võ sĩ nổi trội của TP.HCM, từng giành đai vô địch Let’s Viet ở 2 mùa giải trước, khi trong trận đấu bảo vệ ngôi vương của mình, “cổ máy chiến đấu” Tiến Hải phải gặp một đối thủ cũng “sừng sỏ” trong mùa 3 này – võ sĩ Đào Xuân Tú (Nghệ An) Đào Xuân Tú đã có những trận thắng thuyết phục khán giả để tiến sâu vào chung kết, chính những điều đó đã kích thích sự hồi hộp của khán giả rằng, liệu Phạm Tiến Hải có lập “cú đúp” thành công? Và chiến thắng thuyết phục của Phạm Tiến Hải đã giải đáp câu hỏi đó.

Phạm Tiến Hải chiến đấu ở góc đài màu xanh
Phạm Tiến Hải chiến đấu ở góc đài màu xanh. Trong hình Tiến Hải đang thực hiện bắt chân đối thủ – Đào Xuân Tú

Mặc dù ở hiệp 1, Phạm Tiến Hải khá rụt rè khi anh liên tiếp sử dụng đòn chân tấn công đối thủ những vẫn không mạnh dạn áp sát để tung những cú đòn khác tiếp. Chính vì sử dụng ồ ạt đòn chân nên Phạm Tiến Hải bị “bắt bài” và Đào Xuân Tú đã có cú bắt chân và quật ngã Phạm Tiến Hải khiến cho anh bị trừ điểm.

Phạm Tiến Hải liên tục tung đòn chân
Phạm Tiến Hải liên tục tung đòn chân

Với thể lực vượt trội hơn so với Tiến Hải, tưởng rằng Đào Xuân Tú sẽ tận dụng và áp sát đối phương, tuy nhiên anh liên tục tạo động tác giải, liên tục giữ khoảng cách thi đấu không tích cực khiến cho trọng tài phải nhắc nhở và trừ điểm. Tưởng rằng trận đấu kịch tính này sẽ kéo dài, tuy nhiên bất ngờ Đào Xuân Tú gặp chấn thương ở vai bởi khoảnh khắc áp sát giao đấu với Tiến Hải. Trọng tài buộc phải cho ngưng trận đấu, điều đó đồng nghĩa với việc người chiến thắng là Phạm Tiến Hải, anh đã may mắn bảo vệ thành công đai vô địch Let’s Viet.

Đào Xuân Tú bị chấn thương ở vai và xin trọng tài ngưng trận đấu
Đào Xuân Tú bị chấn thương ở vai buộc trọng tài phải cho ngưng trận đấu.

Phạm Tiến Hải sinh năm 1995, xuất thân là một môn sinh từ môn phái võ trận Bình Định, Phạm Tiến Hải đã khẳng định tên tuổi của mình từ rất sớm. Bảng thành tích của Phạm Tiến Hải ghi dấu thành công đầu tiên chính là HCV giải Võ cổ truyền toàn quốc năm 2011, sau đó 2 năm Tiến Hải xuất sắc bảo vệ ngôi vương với 1 HCV nữa tại giải này trong năm 2013. Trong năm 2013, Phạm Tiến Hải cũng xuất sắc giành HCV môn võ cổ truyền tại giải quốc tế.

Trọng tài tuyên bố Phạm Tiến Hải giành chiến thắng
Trọng tài tuyên bố Phạm Tiến Hải giành chiến thắng

Sở trường của Tiến Hải là những đòn “đờ-ve” hiệu quả và nhanh gọn. Giới chuyên môn đánh giá cao về độ tinh nhạy và chuyên nghiệp trong cách xử lý đòn đánh và đòn né của Phạm Tiến Hải trong mỗi lần thượng đài.

Đã 2 lần vô địch giải võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet ở hạng cân 57 kg, Phạm Tiến Hải tiếp tục đến với mùa giải thứ 3 cũng với tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết đó. Đầu mùa giải, Tiến Hải cho biết anh đã nghiên cứu rất kỹ các đối thủ mình có thể gặp, họ rất mạnh, bản thân anh đã có một khoảng thời gian dài để tập luyện kỹ thuật và thể lực. Phạm Tiến Hải quyết tâm sẽ bảo vệ được ngôi vương ở hạng cân 57 kg trong mùa giải thứ 3. Và như vậy, với sự quyết tâm và nỗ lực của mình, “cổ máy chiến đấu” Phạm Tiến Hải đã xuất sắc giữ vững đai vô địch của mình.

Xem lại video trận đấu giữa Tiến Hải và Xuân Tú:

Quang Phong