Cao thủ đấm thẳng Minh Hoàng trở lại Đấu trường Thép

Từng thượng đài Đấu trường Thép 2015 trong một trận thách đấu, Nguyễn Minh Hoàng (Khánh Hòa) trở lại là một VĐV tranh tài chính thức. Anh đặt mục tiêu cao nhất là giành đai vô địch tại mùa giải năm nay.

Nguyễn Quỳnh Như: Niềm hy vọng của Võ cổ truyền Phú Yên
Infographic: Các cặp đấu đáng chú ý Đấu trường Thép tuần 6

Nguyễn Minh Hoàng sinh năm 1996 ở Đắk Lắk, hiện tại đang sinh sống ở Khánh Hòa. Anh học Võ cổ truyền từ năm 2013, chia sẻ về mối cơ duyên đến với nó Minh Hoàng cho biết: “Trong một lần tình cờ, người thầy –  hiện tại đang trực tiếp huấn luyện tôi –  đến nhà chơi và giới thiệu cho tôi biết đến với Võ cổ truyền, sau đó thấy hứng thú nên quyết định đi học và gắn bó môn võ đó gần 3 năm”.

Nguyễn Minh Hoàng từng tranh tài ở nội dung Thách đấu tại Đấu trường Thép năm 2015.
Nguyễn Minh Hoàng từng tranh tài ở nội dung Thách đấu tại Đấu trường Thép năm 2015.

Võ sĩ 20 tuổi chia sẻ: “Thời gian đầu tập Võ cổ truyền, tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhiều bài tập khó đến nỗi tôi không thể thực hiện được nhưng rồi nhờ sự quan tâm và thúc đẩy của thầy và gia đình nên tôi đã cố gắng hết sức và vượt qua.”

Trong 2 năm học và thi đấu Võ cổ truyền, Nguyễn Minh Hoàng đã giành 2 HCV trong hai năm liên tiếp 2014, 2015 giải Võ cổ truyền tỉnh Khánh Hòa. Để gặt hái được những tấm huy chương quý giá như vậy nhờ vào chính quá trình bền bỉ tập luyện của bản thân Minh Hoàng với sự trợ giúp, dạy bảo nhiệt huyết của người thầy – Trần Hậu Thành.

Sở trường của anh là đòn đấm thẳng.
Sở trường của anh là đòn đấm thẳng.

Nguyễn Minh Hoàng tiết lộ đòn sở trường của mình là đòn đấm thẳng. Với sự chuẩn bị trong 1 tháng và những kinh nghiệm tích lũy được trong mỗi lần thượng đài, Minh Hoàng đặt quyết tâm giành thành tích cao nhất tại Đấu trường Thép 2016.

Nguyễn Minh Hoàng đặt mục tiêu cao nhất tại Đấu trường thép năm nay.
Nguyễn Minh Hoàng đặt mục tiêu cao nhất tại Đấu trường thép năm nay.

Trận đầu tiên hạng cân 50 ở mùa giải mới,  võ sĩ đơn vị Khánh Hòa sẽ đối đầu với võ sĩ Nguyễn Ngọc Thịnh (Quân đội). Trận đấu sẽ diễn ra lúc 14g ngày 25/6 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM) và được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9. Giải Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet 2016 do kênh truyền hình Let’s Viet tổ chức. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát.

Quang Phong
Ảnh: Thanh Tuyên – Hòa Đạt