ĐKVĐ Nguyễn Văn Hải và vật cản đáng gờm trước ngôi vô địch

Trận chung kết Boxing – Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 sẽ có sự tham gia của cuộc bảo vệ ngôi vương của ĐKVĐ Nguyễn Văn Hải – người đã từng có 2 năm liên tiếp bước đến ngai vàng từ những trận thắng “như chẻ tre”.

Đức Đoàn hạ bệ Phước Tâm tiến vào trận chung kết

Nguyễn Văn Hải chiến thắng khó khăn Ki Soo Lee trên sân nhà

ĐKVĐ Nguyễn Văn Hải (CAND) – cỗ xe tăng hình người

Liên tục giành ngôi vô địch hạng cân 60kg nội dung Boixng của Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015, cái tên Nguyễn Văn Hải gần như đã được ấn định vào ngôi vô địch.

Chàng trai sinh năm 1988 quê Hà Nội này đã từng được đánh giá là “có tố chất thiên bẩm của một Boxer” càng trở nên tài năng khi được rèn giũa dưới màu áo đội CAND.

Với chiến tích ấn tượng nhất là tấm HCB SEA Games 28, Nguyễn Văn Hải còn nổi tiếng đáng gờm với lối đánh cận chiến máu lửa nhưng vẫn đầy tỉnh táo, tinh tế.

Văn Hải gần như càn pháhạng cân 60kg khi liên tục nắm lấy đai vô địch mà không gặp trở ngại nào thực sự đáng gờm.

Được đánh giá như “cỗ xe tăng chất đầy vũ khí”, Văn Hải có thể ra các đòn móc, tạt (hook, swing, overhand) tốt bằng cả 2 tay trong nhiều thời điểm, cũng như duy trì được khả năng tấn cân dồn dập trong khoảng thời gian khá lâu. Đây không chỉ là lối đánh gần như dành trọn cho những võ sĩ tỉnh táo, tốc độ, độ chính xác và nhạy bén như Văn Hải, mà còn dễ tạo nên áp lực tâm lý rất lớn cho những đối thủ “yếu cơ”.

Là mẫu võ sĩ chuyên chơi dồn ép và rượt đuổi những đối thủ chơi bị động, Văn Hải gần như chỉ chịu khắc chế bởi một trường hợp duy nhất – đối thủ đủ liều và đủ sức để chấp nhận đôi công, không lùi bước. Thế nhưng, đó là trên lý thuyết. Còn trên thực tế, nhìn vào danh sách dài đằng đẵng những bại tướng của Văn Hải, hầu như chưa có ai thực hiện được lý thuyết đó.

Chứng kiến những trận đấu của Văn Hải, ta dễ dàng nhận thấy anh như một con thú săn mồi thực thụ: săn đuổi đối thủ, săn đuổi từng vòng đấu, săn luôn cả các huy chương và danh hiệu.

Trải qua một mùa giải bình yên đến chán nản khi anh liên tục thắng áp đảo các vòng đấu trước, liệu anh có thể bị làm khó dễ tại trận đấu cuối cùng này?

Phạm Đức Đoàn (Đà Nẵng)- chú ve con trước miệng hổ dữ

Giống như đối thủ đàn anh Văn Hải, Đức Đoàn đã đeo đuổi Giải đấu Let’s Viet trọn 3 năm. Thế nhưng, trong khi người đàn anh CAND 2 lần chạm tay vào ngôi vô địch và tiếp tục băng băng tiến về trận Chung Kết thì Phạm Đức Đoàn lại chật vật đối đầu và dừng bước sớm trước những đối thủ cộm cán ở 2 mùa giải trước. Đến tận bây giờ, chàng “ve con” sinh năm 1996 quê Bắc Ninh Phạm Văn Hải mới thực sự bùng nổ.

Cũng không có gì quá bất ngờ khi chàng trai hiện nay mới 19 tuổi này có một sự nghiệp lận đận tại các mùa giải Let’s Viet. Thi đấu ở hạng cân 60kg với nhiều đàn anh nổi tiếng cộm cán, Đức Đoàn thường xuyên trở về với những trận thua, nhưng bù lại là những kinh nghiệm và bài học xương máu.

Trở lại với mùa giải thứ 3, Đức Đoàn gần như lột xác hoàn toàn. Chàng trai thấp bé nhẹ cân với biệt danh “ve con” ngày nào giờ đang tiến thẳng đến ngôi vô địch Boxing Let’s Viet – một chiến tích (nếu đạt được) chắc chắn sẽ trở thành dấu ấn quan trọng trong “bộ sưu tập” của anh, nơi đã sẵn có 2 HCV giải trẻ và 1 HCĐ vô địch Quốc Gia.

Đức Đoàn (đỏ) đã có sự tiến bộ vượt bậc trong mùa giải thứ 3. Nhưng liệu anh đã sẵn sàng cho ngôi vô địch?

Sau 2 mùa giải liên tục thất bại nhưng không hề nản chí, cuối cùng niềm đam mê và ý chí của chàng trai đã từng đeo đuổi Boixng từ khi còn là “thằng bé gầy giơ xương, 40kg”, những tháng ngày vượt 30km đến phòng tập, những trận đấu mà anh phải chấp nhận đụng đụ những người đàn anh đầy bản lĩnh và kinh nghiệ, cuối cùng, tất cả đã được đến đáp. Tấm vé bước vào chung kết là minh chứng rõ ràng về tài năng Phạm Đức Đoàn.

Thế nhưng, hãy tạm gác lại mọi lời ca ngợi vinh quang để chuẩn bị cho trận thư hùng tối nay – đêm chung kết bộ môn Boxing của Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015.

Video trận đấu Đức Đoàn – Phước Tâm, trận đấu đã đưa Đức Đoàn đến vòng chung kết.

Kẻ thống trị ngai vàng Nguyễn Văn Hải sẽ tiếp tục bảo vệ ngôi vương, hay Phạm Đức Đoàn sẽ làm nên kì tích châu chấu đá xe, lần đầu tiên chạm tay vào đai vô địch?

Cùng đón xem câu trả lời: 16h30 trên VoThuat.vn.

(Giải đấu được tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Number 1)

Y.N