Nguyễn Vũ Quý: Võ sĩ đa nhân cách ở Đấu trường Thép

Nguyễn Vũ Quý là một võ sĩ của đoàn Quân Đội có lối đánh rất máu lửa ở Đấu trường Thép nhưng tính cách ngoài đời sống của anh lại mang tinh thần rất võ đạo trong truyền thống võ thuật Châu Á.

Đấu trường Thép tuần 19: Khi mãnh hổ săn mồi dưới sàn đấu
Đỗ Mai có cơ hội “ẵm” đai vô địch 2016?

Có những võ sĩ quốc tế tính cách rất hung bạo cả trên sàn đấu lẫn ngoài đời sống. Tuy nhiên, những võ sĩ đất Việt luôn đề cao tinh thần thượng võ và đặt võ đạo trước võ công. Phú Quý đã thể hiện rõ nhất tinh thần võ đạo thông qua cách anh tôn trọng đối thủ và luôn đề cao đối thủ.

Phú Quý đánh bại Trần Trung Hậu vào Đấu trường Thép tuần 9
Phú Quý đánh bại Trần Trung Hậu vào Đấu trường Thép tuần 9

So với đối thủ Phú Quý có nhiều thành tích hơn nhưng võ sĩ này cho rằng điều đó không quan trọng, anh nói: “Tôi nghĩ thành tích không phải là tất cả, nó không quyết định được phần thắng sẽ nghiêng về ai, đặc biệt với những võ sĩ trẻ thường mang đến nhiều bất ngờ hơn”. Được biết đối thủ của anh là Trần Minh Ý đã có lần giao đấu với tay đấm đoàn Quân Đội này, Phú Quý cũng nhận xét đối thủ của anh có đòn tay khá mạnh.

Phú Quý khi bước lên sàn đấu sẽ thay đổi hoàn toàn
Phú Quý khi bước lên sàn đấu sẽ thay đổi hoàn toàn

Phú Quý vốn theo học một lớp phong trào, đến khi gia nhập vào quân Ngũ thì được lựa chọn đi thi đấu toàn quốc. Từ đó anh bén duyên với võ thuật và giành được khá nhiều thành tích, tiêu biểu như: HCV giải Chiến đấu tay không 2015, HCĐ Kick-boxing 2016, HCĐ giải Cup VCT 2016 (>70kg).

Ứng cử viên "nặng ký" cho chức vô địch
Ứng cử viên “nặng ký” cho chức vô địch

Chiều ngày 24/9 lúc 2h chiều tại CLB võ thuật Quân khu 7 sẽ diễn ra trận bán kết giữa Phú Quý và Minh Ý tranh vé giành vào chung kết tranh đai vô địch Let’s Viet. Võ sĩ của đoàn Quân Đội này được dự đoán là tay đấm triển vọng cho chức vô địch Đấu trường Thép – chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàn Number 1.

Quang Lữ