Thách đấu Muay Thái : Đẳng cấp đến từ mảnh đất Chùa Vàng

Không uổng công sức khán giả Let’s Viet đã yêu mến những trận Thách đấu Muay Thái kể từ đầu mùa giải Đấu trường Thép, đến tận hôm nay, Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 tiếp tục đem đến một trận đấu Muay Thái tuyệt vời.

Thách đấu Kickboxing mở màn đêm Chung kết Boxing Đấu trường thép

Thách đấu Muay Thái: lời chào văn hóa và võ thuật đến Đấu Trường Thép

Khác hẳn với các trận đấu xuyên suốt mùa giải, Thách đấu Muay Thái trong các đêm Chung Kết Đấu Trường Thép sẽ là cuộc so tài giữa các võ sĩ đến từ chính xứ sở Thái Lan, và trong đêm chung kết 2/1/2016 lần này, đó là cuộc so găng ở hạng cân 63kg giữa 2 võ sĩ trẻ Weerachai Meayothin và Nil Lukmakhamwan.

Những cú đá không mấy hiểm hóc nhưng cực kì uy lực của Weeratchai
Những cú đá không mấy hiểm hóc nhưng cực kì uy lực của Weeratchai

Đều là các võ sĩ trẻ nhưng do sinh trưởng trong nền võ thuật Thái Lan cho nên cả hai võ sĩ đều đã có kinh nghiệm thi đấu dày dạn khi Weerachai Meayothin (19 tuổi) sở hữu 89 trận đấu và Nil Lukmakhamwan (23 tuổi) lại sở hữu kinh nghiệm 94 lần thượng đài.

DSC_2884

Không quá máu lửa – thế nhưng Thách đấu Muay Thái lần này là màn trình diễn của những kỹ thuật “mẫu mực”, những pha đòn dồn ép đúng thời điểm, các pha đòn đạp – vật ngã lạnh lùng của cả 2 võ sĩ gần như mang trọn không khí võ đài mà chúng ta thường chỉ có thể thấy tại Thái Lan đến với đêm Chung Kết diễn ra tại Quẫng Ngãi.

DSC_2888

Thậm chí, cách các võ sĩ Ram Muay (múa chào sân), khiêu khích nhau trong từng pha đòn, những điều mà các võ sĩ Muay Việt Nam vẫn chưa nắm vững được cũng đã liên tục xuất hiện trong trận đấu, tạo nên một trận đấu không chỉ hay trong yếu tố đối kháng, mà còn ấn tượng với ý nghĩa một trận đấu giao hữu và quảng bá bộ môn.

12468273_972576632814057_2045391252_n
Ông Võ Danh Hải – phó chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới tặng kỷ niệm chương cho các võ sĩ Thách đấu Muay Thái.

Chiến thắng điểm số của không phải là điều quan trọng nhất trong trận đấu kịch tính này, mà đó là cách các võ sĩ đã thi đấu, cống hiến, và trình diễn những pha đòn, những khoảnh khắc đậm nét Muay Thái đến với khán giả Let’s Viet nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Phạm Vũ