Đối thủ kết thúc sự nghiệp của Manny Pacquiao là ai?

Manny Pacquiao đã quyết định dừng sự nghiệp của mình bằng trận đấu trước một đối thủ kém mình về cả số tuổi, số năm chiến đấu, số trận đấu… Đó chính là Timothy Bradley. Timothy Bradley sinh ngày 29 tháng 8 năm 1983 (năm nay 32 tuổi) tại California, Hoa Kỳ.

Xem lại cú knockout khiến Pacquiao gục ngay tại chỗ
Võ sĩ nào khiến cho Mayweather, Pacquiao phải “e ngại”?

Timothy Bradley là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp, hai lần giành vô địch WBO hạng bán trung. Bradley đã đánh bại 12 nhà vô địch thế giới trong sự nghiệp của mình bao gồm cả Manny Pacquiao, Juan Manuel Marquez và Devon Alexander. Bradley có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình vào năm 2005.

Năm 2012, Bradley so găng cùng Manny Pacquiao và giành chiến thắng gây tranh cãi, hai trong số trọng tài chấm điểm 115-113 cho Bradley trong khi một trọng tài khác đưa ra điểm số 115-113 cho Pacquiao. Chiến thắng này kết thúc 7 năm bất bại của Pacman và mở ra ánh hào quang cho Bradley.

Pacquiao vs Bradley so găng năm 2012:

Trong trận tái đấu năm 2014 Pacquiao hạ gục anh bằng tính điểm và nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ.

Sau thời gian hồi phục chấn thương bị từ trận đấu thế kỷ với Mayweather, Pacquiao quyết định trận đấu kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình sẽ là cùng Bradley vào ngày 9/4 tới tại Las Vegas. Như vậy, sau hai lần là đối thủ của nhau với tỉ số mỗi bên đều thắng một, thua một, liệu trận tái đấu cuối cùng này ai sẽ là người gục ngã trước?

Pacquiao vs Bradley tái đấu năm 2014:

Pacquiao (37 tuổi) đánh 65 trận, trong đó thắng 57 trận, với 38 lần hạ K.O đối thủ, 2 hòa và 6 thua. Còn Bradley trải qua 35 trận đánh trong đó thắng 33, 1 hòa 1 thua.

Nhật Vũ