Gặp lại Nguyễn Tuyết Mai trên Đấu trường Thép

Sau một năm vắng bóng trên sàn đấu Giải Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Let’s Viet – Number 1, người hâm mộ sẽ gặp lại “bông hồng thép” Nguyễn Tuyết Mai (An Giang) tại NTĐ Quân khu 7 vào 14 giờ hôm nay 11/6.

Những cú đá mang vinh quang về cho nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai

“Đòn bàn long cước” Nguyễn Thị Hằng vô hiệu lực trước tay đấm Tuyết Mai

Nguyễn Tuyết Mai sinh năm 1989 ở vùng quê thuần nông Bình Mỹ (Châu Phú, An Giang), học võ từ những năm lên 15 tuổi. Dù chỉ cao 1,57m nhưng với lối đánh mạnh mẽ, dứt khoát và chiến thuật thi đấu khôn ngoan, sau 10 năm thi đấu Mai đã giành được những thành tích sáng chói: HCV Giải trẻ Võ cổ truyền 2004, HCV Giải Võ cổ truyền quốc gia từ 2006 đến 2015, HCV Võ cổ truyền ĐH TDTT TQ 2014…

Nguyễn Tuyết Mai (đỏ, An Giang) và Lê Huỳnh Như (xanh, Đà Nẵng) so găng ở hạng cân 56kg nữ.
Nguyễn Tuyết Mai (đỏ, An Giang) và Lê Huỳnh Như (xanh, Đà Nẵng) so găng ở hạng cân 56kg nữ.

Nhận thấy tố chất từ học trò nhỏ, ban huấn luyện hướng cô đến với nhiều môn võ hơn như Muay Thai, Kickboxing, Boxing. Đến nay, với bảng thành tích “toàn vàng”, Tuyết Mai trở thành “ngọn núi” khó vượt qua của nhiều bạn trẻ. Nữ võ sĩ đa năng này cũng là nhà vô địch Giải võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Let’s Viet mùa II (2014) ngay trong lần đầu tiên tham gia.

HLV môn Võ cổ truyền (An Giang) Phan Thanh Thuận nhận xét: “Mai có thể hình khá “mỏng cơm”, chiều cao khiêm tốn nhưng luôn nỗ lực, hy sinh hết mình khi tập luyện”.

Tuyết Mai không chỉ là "ngọn núi" của Võ cổ truyền, mà còn là một trong những tay đấm đa năng có thành tích đáng nể ở cả Boxing, Muay và Kickboxing.
Tuyết Mai không chỉ là “ngọn núi” của Võ cổ truyền, mà còn là một trong những tay đấm đa năng có thành tích đáng nể ở cả Boxing, Muay và Kickboxing.

Như vậy, sau một mùa giải rút về hậu trường để dồn sức cho em gái Nguyễn Tuyết Dung, Đấu trường Thép 2016 chào đón Tuyết Mai trở lại. Cô sẽ lên đài cùng đối thủ của mình là Lê Thị Huỳnh Như (Đà Nẵng) để tranh vé vào vòng trong hạng cân 56kg. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát!

Huỳnh Như và Tuyết Mai trước giờ G:

Nhật Vũ