Dragon MMA và tham vọng thắng võ sĩ TP.HCM tại HBF 01 – Pro Boxing Tournament

(VoThuat.vn) – Tuy lần đầu tiên tham gia một giải đấu Boxing lớn tại TP.HCM nhưng Dragon MMA không giấu tham vọng sẽ giành được vị trí cao nhất.

Toạ lạc trên phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Dragon MMA là một trong những CLB có phong trào võ thuật MMA mạnh tại Việt Nam do nhà cựu vô địch thế giới Wushu Tán thủ Mai Thanh Ba thành lập vào tháng 2/2014.

Anh Mai Thanh Ba là vận động viên Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương vàng Tán Thủ thế giới năm 1993 tại Malaysia. Ngoài ra, anh cũng từng đoạt Huy chương vàng hạng 56kg giải vô địch Wushu Đông Nam Á năm 1995 tại Hà Nội, cùng nhiều giải thưởng quốc tế khác.

Các võ sinh tập luyện tại Dragon MMA có phòng tập được trang bị dụng cụ chuyên nghiệp. Ở đây các học viên được đào tạo nhiều môn võ khác nhau chuyên về đối kháng như BJJ, Boxing… Dàn HLV là các cựu VĐV chuyên nghiệp của Hà Nội và cả nước. Lớp Boxing ở Dragon MMA hiện do HLV Đỗ Đức Thành và Nguyễn Quang Vinh đảm nhận.

Đến với Giải Boxing HBF lần 1-2018 lần này, Dragon MMA có một đại diện sẽ tham gia tranh tài tại TP.HCM là võ sĩ Nguyễn Hồng Thắng. Sinh năm 1999, Hồng Thắng đã tập luyện tại Dragon MMA được hơn 3 năm. Đến với võ thuật qua một người anh họ, Hồng Thắng hăng say và chăm chỉ luyện tập Boxing dưới sự hướng dẫn của 2 HLV với ước mơ được thi đấu trên võ đài chuyên nghiệp.

Nguyễn Hồng Thắng (phải) thượng đài tại Giải Vina Boxing Cup 2018

Do đó, Giải Boxing HBF lần 1 – 2018, giải đấu bán chuyên đầu tiên nằm trong hệ thống giải của HBF áp dụng theo thể thức chuyên nghiệp sẽ là nơi thích hợp nhất để Hồng Thắng có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Trao đổi với PV VoThuat.vn, HLV Nguyễn Quang Vinh chia sẻ: “HBF 01 – Pro Boxing Tournament là một sân chơi mới, có nhiều sự thay đổi và nhiều nét mới so với các giải trong cộng đồng Boxing từ trước đến giờ nên bản thân tôi cùng với Dragon MMA muốn các em võ sĩ đang theo tập luyện tại CLB có cơ hội được thi đấu cọ xát với các tay đấm mạnh tại TP.HCM đồng thời qua đó sẽ có những trải nghiệm trên sàn đấu chuyên nghiệp.”

Nguyễn Hồng Thắng (trái) tại Giải Vina Boxing Cup 2018

Chia sẻ về mục tiêu tại giải đấu lần này HLV Quang Vinh không ngần ngại cho biết tuy là lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn tại TP.HCM nhưng Dragon MMA sẽ đặt mục tiêu giành chiến thắng trong đêm 30/9. Đối thủ của Hồng Thắng là Nguyễn Hữu Thiên, võ sĩ 24 tuổi đến từ CLB Saigon Fighter Club.

Hy vọng rằng sự góp mặt của Hồng Thắng đến từ Dragon MMA sẽ góp phần làm tăng thêm tính cạnh tranh và sự kịch tính cho giải đấu HBF 01 – Pro Boxing Tournament lần này.

Anh Thư