Hơn 50 võ sĩ sẽ tham gia tranh tài tại HBF 01 – Pro Boxing Tournament

(VoThuat.vn) – Giải Boxing HBF lần 1-2018 đã nhận được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều tay đấm trong và ngoài nước.

Theo thông báo từ phía BTC, Giải Boxing HBF lần 1-2018 (HBF 01 – Pro Boxing Tournament) đã kết thúc nhận hồ sơ và đăng ký thi đấu. Có hơn 50 võ sĩ đến từ 25 CLB Boxing mạnh muốn thử sức với boxing chuyên nghiệp, trong đó có cả CLB đến từ Hà Nội là Dragon MMA.

Trong danh sách đăng ký có nhiều tên tuổi rất đáng chú ý như: “Nữ hoàng Muay Thái” Nguyễn Thị Thanh Trúc. Dù đã từng thi đấu trên đấu trường thế giới ở môn Muay Thái nhưng cô chưa có dịp tham gia Boxing theo thể thức chuyên nghiệp. Theo như những chia sẻ của Thanh Trúc thì đây là cơ hội để giúp cô có những trải nghiệm, những khám phá mới, đồng thời cô cũng muốn thử thách bản thân mình ở một môn võ mới.

“Nữ hoàng Muay Thái” Nguyễn Thị Thanh Trúc sẽ lần đầu tiên thử sức mình trên sàn đấu boxing chuyên nghiệp

Ngoài ra, trong danh sách đăng ký còn có Nguyễn Ngọc Hải, tay đấm đại diện cho CLB Cocky Buffalo. Ngọc Hải chính là một trong số những tay đấm đầu tiên thi đấu ở sàn đấu chuyên nghiệp.

Nguyễn Ngọc Hải cũng đã sẵn sàng cho giải đấu lần này

CLB SSC, CLB chủ quản của Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo, cũng góp mặt tại giải đấu lần này với một tay đấm đầy hứa hẹn là Trịnh Thế Long. Thế Long đã gặt hái được khá nhiều thành tích đáng chú ý như: HCĐ, HCB giải Boxing toàn thành phố trong năm 2014, 2016… Trong Muay Thái, anh cũng từng giành được HCĐ giải toàn quốc 2011, HCV giải toàn thành phố năm 2012.

Các tay đấm đến từ những CLB Boxing mạnh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như: CLB B7 Boxing của HLV Lê Thị Bằng, CLB 3F City, CLB Võ thuật Khang Anh… cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho giải đấu nhiều nhân tố bí ẩn và bất ngờ.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các võ sĩ nước ngoài đang tập luyện tại CLB Victory MMA cũng góp phần tạo nên sự lôi cuốn và nhiều màu sắc cho giải đấu lần này.

Giải Boxing HBF lần 1 – 2018 là giải đấu bán chuyên đầu tiên nằm trong hệ thống giải của HBF áp dụng theo thể thức chuyên nghiệp, theo đó mỗi trận đấu sẽ kéo dài 4 hiệp hoặc 6 hiệp trở lên. Giải do Liên đoàn Boxing TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) tổ chức.

Sau khi kết thúc đăng ký, BTC sẽ sẽ tiến hành phân hạng võ sĩ, cân và đấu thử để chọn ra 10 cặp đấu cân tài cân sức nhất ở các hạng cân. Đêm thi đấu HBF 01 sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2018 tại Sân khấu Lan Anh, TP.HCM.

Anh Thư