Kỹ năng võ thuật tự vệ cho nhân viên văn phòng

Chiều 13/5, Công đoàn Trường CĐN Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chuyên đề “Võ tự vệ cho nhân viên văn phòng” dưới sự hướng dẫn của võ sư Hồ Tường và các môn sinh của phái Tân Khánh Bà Trà.

Võ thuật tự vệ – hãy xem, đứng dậy và bắt đầu tập
Tự vệ đường phố: Khi bạn không giỏi võ

Chuyên đề “Võ tự vệ cho nhân viên văn phòng” được tổ chức với sự tham gia của khoảng 50 nhân viên đang công tác tại các khoa trong trường. Hiện nay, xã hội luôn xảy ra nhiều tình trạng bạo lực, xâm hại có thể gây nguy hiểm đến con người bất kỳ lúc nào. Do đó, Công đoàn Trường CĐN Du lịch Sài Gòn quyết địch tổ chức chuyên đề võ tự vệ nhằm trang bị cho nhân viên một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và rèn luyện sức khỏe.

Võ sư Hồ Tường cùng với các môn sinh Tân Khánh Bà Trà đã đưa ra nhiều tình huống có thể xảy ra trong thực tế như bị bóp cổ, tấn công bằng dao, ôm từ phía sau… Mỗi tình huống đều được phân tích kỹ càng và có những cách phá gỡ để thoát thân. Dưới sự hướng dẫn tận tình của võ sư và các môn sinh, nhân viên của trường đã có cái nhìn chi tiết hơn về những tình huống rủi ro có thể bắt gặp trong cuộc sống. Từ đó, mỗi cán bộ, nhân viên có thể trang bị cho mình kỹ năng cần thiết để thoát hiểm.

Tham gia chuyên đề, tất cả các nhân viên, đặc biệt là nữ giới đều được trực tiếp thực hiện các kỹ năng được hướng dẫn. Mặc dù chỉ quan sát trong thời gian ngắn nhưng đa số nhân viên đều thực hiện được các động tác căn bản mà võ sư Hồ Tường truyền dạy.

Võ sư Hồ Tường cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay khi tình trạng bạo lực có chiều hướng gia tăng, các HLV và môn sinh của phái Tân Khánh Bà Trà thường xuyên có những lớp tự vệ cho tất cả các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng nhằm giúp mọi người có thể trang bị những kỹ năng cơ bản trong võ cổ truyền để áp dụng vào cuộc sống khi cần thiết”. 

Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân (Hiệu trưởng Trường CĐN Du lịch SG) chia sẻ: “Qua những chuyên đề như thế này, nhà trường mong muốn toàn thể nhân viên chú trọng việc rèn luyện sức khỏe, đặc biệt có thể trang bị cho mình kỹ năng võ thuật cơ bản để áp dụng khi cần thiết. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, không chỉ võ thuật mà còn nhiều bộ môn khác”.

Các kỹ thuật truyền dạy cho nhân viên được võ sư Hồ Tường và các môn sinh Tân Khánh Bà Trà nghiên cứu dựa trên những tình huống thực tế nhất xảy ra trong cuộc sống. Mỗi động tác đều thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, dù buổi chuyên đề chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đa số nhân viên có thể nắm bắt dễ dàng.

Chị Lê Thị Thanh Thương (nhân viên phòng đào tạo) cho biết: “Buổi chuyên đề võ tự vệ đã giúp tôi biết thêm nhiều thế võ đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tự vệ cho bản thân và nâng cao sức khỏe”.

Được biết, những lớp võ thuật tự vệ như thế này được võ sư Hồ Tường tổ chức từ năm 2012 và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Hiện nay, võ sư Hồ Tường vẫn thường xuyên mở các lớp võ miền phí cho sinh viên, học sinh tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Một số hình ảnh tại buổi dạy võ tự vệ:

Võ Đạt

Tin bài khác

Trương Thị Kim Tuyền giành HCB giải Grand Prix thế giới 2017

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã giúp Taekwondo Việt Nam giành HCB hạng cân 49kg nữ tại giải Grand Pix thế giới 2017. Trong trận chung kết, Trương Thị Kim Tuyền gặp đối thủ người Hàn Quốc Kim So Hui. So Hui được đánh giá rất cao, trong trận đấu cô luôn chủ động

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cà Phê Võ Thuật: Khi ‘Chó’ đi làm từ thiện

DOG Brothers Vietnam (DBVN) được biết đến như một trong những cộng đồng võ thuật “underground” nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất từng có. Vậy mà một ngày, cũng có lúc người ta thấy những chàng trai ngổ ngáo của DBVN… vác nồi đi phát cháo từ thiện. Bài học nhân văn từ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

4 lần tham gia phim võ khiến Chân Tử Đan suýt bị mù

Trong quá trình đóng phim võ thuật, Chân Tử Đan từng suýt 4 lần bị mù mắt do thực hiện các cảnh đánh nhau. Đó là số ít những chấn thương mà anh gặp phải trong sự nghiệp. Số phận của những Dương Quá từng thủ vai trong Thần Điêu Đại Hiệp Ngô Kinh tái

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Liên hoan Võ thuật Thế giới 2017: Trái tim làng võ lại về Chungju

Tối qua (22/9), Liên hoan võ thuật Thế giới Chungju 2017 đã chính thức được khai mạc tại Công viên Võ thuật Thế giới (Chungju, Hàn Quốc) với sự tham dự của hàng ngàn nhà lãnh đạo võ thuật, võ sư, võ sinh và khán giả toàn thế giới. Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cris Cyborg đuổi đánh nam võ sĩ Muay Thai “tối tăm mặt mũi”

Bạn sẽ làm gì khi bị nhà vô địch UFC hạng lông Cris Cyborg đuổi đánh trên phố mà bạn không hề có bất cứ cơ hội nào để phản kháng? Trận đấu boxing kết thúc thê thảm nhất mọi thời đại Võ sĩ Muay Thai đánh bại võ sĩ đường phố chỉ trong vòng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trận đấu boxing kết thúc thê thảm nhất mọi thời đại

Boxing là một môn thể thao khó khăn. Chúng ta đã nghe thấy vô số câu chuyện về các võ sĩ quyền anh bị chấn thương nghiêm trọng sau trận đấu, thậm chí là mất cả tính mạng. Võ sĩ quyền Anh khiến đối thủ nằm sàn 3 lần chỉ trong vòng 48 giây Pha

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →