Lịch sử có lặp lại cho Á Quân 2014 – Thanh Thùy?

Một lần nữa người hâm mộ lại có cơ hội thưởng thức trận so găng giữa Á Quân mùa giải 2014 Nguyễn Thanh Thùy (Hải Phòng) và đối thủ của cô Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) (hạng cân 51kg nữ) khi trận đấu giữa hai tay đấm này được ấn định cho 14h ngày 28/11 ngày mai tại NTĐ Quân Khu 7. Liệu trước cô “sơn nữ” nặng ký này, Thanh Thùy có lặp lại được lịch sử cho mùa giải 2015?

Nguyễn Tâm bước thêm nấc thang đến thành công
Cận cảnh những cú đấm sấm sét vào mặt đối thủ của Á quân Thanh Thùy

Poster

Võ sĩ trẻ Thanh Thùy năm nay 19 tuổi. Cô gái của thành phố Hoa phượng đỏ có lối đánh mạnh mẽ với các cú đấm ở cự li xa và chuẩn xác. Nhờ vào thế mạnh đó, chỉ mới đến với Boxing 5 năm (Thanh Thùy học Vovinam từ năm lớp 1) nhưng cô đã giành 3 HCV giải Trẻ Toàn quốc (2011, 2012, 2013), HCV giải Quốc Gia 2015…

Thanh-thuy-nguyen-tam-let's-viet-vothuat.vn
Thanh Thùy sinh năm 1996 mang màu áo cho Boxing Hải Phòng đã có chiến thắng sát sao 2:1 trước Nguyễn Tâm mùa giải 2014

Trận đấu vòng loại ngày 19/10 vừa qua, đối thủ của cô là Nguyễn Thị Ngọc Vân của Tiền Giang. Có lẽ vì kém hơn cả tuổi đời lẫn kinh nghiệm nên võ sĩ sinh năm 1998 này đã để thua tay đấm của Hải Phòng với tỉ số 3:0.

Bên kia chiến tuyến, ở góc đài đỏ, Nguyễn Thị Tâm cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận chinh chiến ngày mai với chia sẻ “Năm 2014 tôi đã để thua nhưng lần này tôi đã chuẩn bị rất kỹ về thể lực cũng như lối chơi”.

Người ta vẫn gọi Nguyễn Tâm là “cô sơn nữ mê Boxing” bởi nơi cô sinh ra là Sơn La, mê Boxing bất chấp những dị nghị từ xóm làng ngay từ những ngày còn bé. Sinh năm 1994, lớn hơn Thanh Thùy 2 tuổi. Và so về kinh nghiệm thi đấu trong các đấu trường lớn nhỏ, Tâm cũng có phần vượt hơn Thùy khá nhiều. Khả năng phản xạ của cô gái mang màu áo của đoàn Hà Nội này cũng là điều đáng nể chứ không chỉ có đòn tay sau của cô mới khiến nhiều đối thủ kiêng nể. Với chiều cao 1m68 (ngang với Thanh Thùy), cùng đòn tay sau hiểm hóc đã nói ở trên, Nguyễn Tâm đã mang về được nhiều tấm các loại cho đoàn Boxing Hà Nội.

Thanh-thuy-nguyen-tam-let's-viet-vothuat.vn
Nguyễn Tâm (1994) thi đấu cho đoàn Hà Nội quyết tâm “phục thù” đối thủ Thanh Thùy ngày 28/11

Thành công ở nhiều đấu trường nhưng cô lại thất bại trước Thanh Thùy (Hải Phòng) trong trận so găng trên sàn Let’s Viet ở mùa giải 2014 (hạng cân 54kg nữ) với tỉ số sát sao 2:1. Điều này đã khiến cô “nung nấu mối thù” 1 năm qua và nhất quyết “trả đủ” trong lần đối mặt ngày mai.

Và trước đó, mặc dù Thanh Thùy phát biểu “Tâm là đối thủ khá nặng ký và tôi cần phải đề phòng”. Nhưng cô cũng khẳng định “Chắc chắn tôi vẫn muốn lặp lại lịch sử một năm trước!”

Cùng VoThuat.vn theo dõi trận so găng có ý nghĩa quyết định cực kỳ lớn đối với hai võ sĩ để biết ai sẽ là người chiến thắng. Ai sẽ là người bước tiếp vào vòng Chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2016 sắp tới!?

Xem lại trận so găng hai võ sĩ Nguyễn Thanh Thùy (Hải Phòng) vs Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội) năm 2014:

Nhật Vũ
Ảnh: Chí Tuyên – Út Đạt