Manny Pacquiao thắng áp đảo Jessie Vargas ở trận tái xuất

Sau trận Yi Long – Buakaw, một cặp đấu khác cũng được cộng đồng võ thuật quan tâm là sự trở lại của tay đấm Manny Pacquiao để so găng cùng Jessie Vargas. 

“Buakaw” Việt Nam nói gì về trận thua của Buakaw Thái Lan?
Nguyễn Trần Duy Nhất: “Yi Long và Buakaw chỉ là miếng mồi của nhà cái”

Trong trận đấu giữa Manny Pacquiao và võ sĩ người Mỹ Jessie Vargas diễn ra tại Las Vegas vừa kết thúc cách đây không lâu, tay đấm người Philippines đã giành chiến thắng sau 12 hiệp đấu với điểm số lần lượt là 114-113, 118-109 và 118-109.

5

Đây là trận đấu tranh đai WBO hạng Welterweight của Jessie Vargas đã giành được hồi tháng 3/2016 khi đánh bại võ sĩ đồng hương Sadam Ali. Jessie Vargas năm nay 27 tuổi đã trải qua 28 trận đấu và chỉ thua đúng 1 trận, thắng 27. Mặc dù được đánh giá khá cao nhưng trước một tượng đài như Manny Pacquiao (58 trận thắng, 6 thua, 2 hòa) thì Jessie Vargas vẫn còn khá non nớt về kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu.

8

Suốt 12 hiệp của trận đấu, Manny là người chơi chủ động hơn. Mặc dù lớn tuổi hơn nhưng anh vẫn thi đấu sung sức như ngày nào, lối tấn công sở trường của Manny vẫn được anh duy trì suốt trận đấu. Không có một chiến thắng K.O cho tay đấm của Philippines nhưng nhìn vào điểm số, có thể nhận thấy sự chênh lệch rất đáng kể giữa hai võ sĩ. 

6

Hồi tháng 4 vừa qua, sau trận thắng trước tay đấm người Mỹ – Timothy Bradley, Manny Pacquiao đã chính thức giải boxing ở tuổi 37 vì muốn tập trung cho sự nghiệp chính trị. Anh trở thành một Thượng nghị sĩ của Philippines trong cuộc bầu cử hồi tháng 5.

V.Đ