Muốn thắng Buakaw, Yi Long nên học hỏi võ sĩ này

Buakaw là võ sĩ rất mạnh về thể lực và lì đòn, nếu muốn chiến thắng Yi Long phải học theo cách mà võ sĩ trẻ người Nga Khayal Dzhaniev đã từng làm để đánh bại “Thánh Muay”.

Yi Long ăn đứt Buakaw về cơ bụng 6 múi và thực chiến
Đại chiến Yi Long – Buakaw: “Máu nhuộm” thành Nam Kinh

Lần gần nhất, Buakaw thất bại là ở trận đấu với Khayal Dzhaniev vào ngày 28/7/2015 tại sự kiện Top King World Series (diễn ra ở Hồng Kông). Ở trận đấu đó, võ sĩ trẻ người Nga không được đánh giá cao, thậm chí nhiều người còn cho rằng “không có cửa” để thượng đài của Buakaw. Khayal kém “Thánh Muay” 11 tuổi và chỉ thi đấu 20 trận (thua 4). Đó là thành tích nghèo nàn so với 262 lần thượng đài của Buakaw.

Tuy nhiên, Khayal Dzhaniev đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ phải bất ngờ bởi sự gan lì của mình. Trong trận đấu, không những anh khắc chế được những cú đá “chém đinh chặt sắt” của Buakaw mà còn đánh cho võ sĩ Thái Lan vỡ đầu ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Võ sĩ trẻ người Nga tung ra cú đòn chỏ quá mạnh khiến Buakaw choáng váng và thất thế trong hai hiệp đấu còn lại. Với sức trẻ của mình, Khayal ung dung tự tin thể hiện được bản lĩnh chiến đấu tuyệt vời của mình và giành chiến thắng bằng tính điểm một cách thuyết phục.

Đó là trận đấu mà Yi Long nên nghiên cứu kỹ để học hỏi. So với Khayal, chắc chắn Yi Long vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Anh trẻ hơn đối thủ 5 tuổi, được thi đấu trên sân nhà, lại sở hữu nhiều kỹ thuật bí truyền của võ Thiếu Lâm, do đó cơ hội để nắm thế chủ động và giành chiến thắng là hoàn toàn có thể.

https://youtu.be/j7JCYMxsDdc

V.Đ