Báo chí Trung Quốc: “Yi Long thắng bẩn”

Những ồn ào sau trận đại chiến châu Á giữa Yi Long và Buakaw vẫn chưa kết thúc. Nói về kết quả trận đấu, tờ Soho của Trung Quốc gọi đó là chiến thắng bẩn của Yi Long.

Hậu đại chiến châu Á: Nụ cười mãn nguyện của “Thánh Muay” Buakaw
“Buakaw” Việt Nam nói gì về trận thua của Buakaw Thái Lan?
Nguyễn Trần Duy Nhất: “Yi Long và Buakaw chỉ là miếng mồi của nhà cái”
Sốc: Đại chiến Yi Long – Buakaw bị người Trung Quốc dàn xếp kết quả?

Với tỷ số 3-0, Yi Long là người giành chiến thắng trong cuộc tái đấu đầy duyên nợ giữa Thiếu Lâm và Muay Thái trên đất Nam Kinh, Trung Quốc vào tối 5/11. Một trận đấu hoàn toàn áp đảo của Buakaw nhưng kết quả thì không thuyết phục được số đông khán giả.

Buakaw chia sẻ những gì mà tờ Soho của Trung Quốc đã viết.
Buakaw chia sẻ những gì mà tờ Soho của Trung Quốc đã viết.

Nói về trận đấu, tờ Soho – một trang báo mạng có số lượng truy cập rất lớn tại Trung Quốc cho biết người dân nước này đều cảm thấy xấu hổ, đó là chiến thắng “bẩn” của Yi Long. Đừng khóc Buakaw, anh là người chiến thắng, chúng tôi hiểu bạn và chúng tôi yêu bạn”, người dân Trung Quốc gửi tới Buakaw.

Tờ Manager viết về trận thua của Buakaw.
Tờ Manager viết về trận thua của Buakaw.

Trong khi đó, các trang báo của Thái Lan cũng công kích dữ dội về kết quả trận đấu. Trang Postjung chỉ trích: “Buakaw bị cướp chiến thắng, chúng ta đã thấy sự lừa đảo xấu xí”. Một tờ báo khác là Manager cũng cho đưa ra những câu từ ẩn ý: “Buakaw hãy tự hài lòng với chính mình vì anh đã chơi quá tốt và xứng đáng giành chiến thắng”.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, sau trận đấu Buakaw liên tục cập nhật nhiều trạng thái với thái độ bất bình nhưng cũng đầy ngạo nghễ.

9

10

Một trong những dòng trạng thái rất chú ý mà Buakaw viết: “Tôi đã thua 0-3, các bạn đã xem trận đấu thì bạn sẽ là trọng tài công bằng nhất”.

https://youtu.be/Seyje2_oP-g

V.Đ