Hiệp hội Võ thuật Thế giới WoMAU: ‘TP.HCM luôn là đối tác chiến lược’

Hôm nay (21/9), gần 100 đại diện của 45 tổ chức võ thuật quốc tế từ 32 quốc gia đã tụ họp về ngôi nhà chung của võ thuật thế giới – WoMAU để tham dự cuộc họp Đại hội đồng Hiệp hội Võ thuật Thế giới. Cuộc họp diễn ra tại Tòa thị chính TP.Chungju, Hàn Quốc.

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 – thành công không có kết thúc
TP.HCM sẽ là khách mời đặc biệt tại Liên hoan Võ thuật Thế giới 2017

Nhằm chuẩn bị cho Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2018, đoàn Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu hơn 30 người gồm các đoàn trình diễn văn hóa – nghệ thuật, võ thuật, truyền thông, dẫn đầu bởi ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở VH – TT TP.HCM).

Tại cuộc họp Đại hội đồng lần này cũng như chương trình Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2017, đoàn văn hóa – thể thao TP.HCM được mời tham dự với tư cách Khách mời đặc biệt. Như vậy, với lời mời của WoMAU, trước hàng ngàn khách quốc tế đến từ hơn 60 tổ chức thành viên của WoMAU, hình ảnh TP.HCM sẽ được giới thiệu nổi bật với nhiều màn trình diễn văn hóa – nghệ thuật – võ thuật đặc sắc.

Trong bản báo cáo trước Đại hội đồng, Tổng thư ký WoMAU Dong Hwan Choi đánh giá TP.HCM là “đối tác chiến lược, đầy tiềm năng và cơ hội. TP.HCM cũng là nơi đầu tiên trên thế giới tiếp nối thành phố Chungju thực hiện Liên hoan Võ thuật”. Ông cũng khẳng định WoMAU vẫn luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho TP.HCM (WoMAU đã từng hủy Liên hoan Võ thuật Thế giới Chungju 2016 để các đoàn quốc tế tập trung vào Việt Nam), tạo điều kiện để Việt Nam nói chung và TP.HCM quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa tại các hoạt động của WoMAU ở Hàn Quốc.

Đáp lại lời mời và sự đánh giá cao của WoMAU, thay mặt đoàn Việt Nam ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở VH – TT TP.HCM) chia sẻ lời cảm ơn đặc biệt đến WoMAU đồng thời giới thiệu kế hoạch Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2018. Ngay sau bài phát biểu của ông Mai Bá Hùng, đại diện của nhiều đoàn võ thuật Quốc tế đã trực tiếp đăng ký sự kiện này cũng như bày tỏ ý muốn tham dự mọi sự kiện võ thuật khác trong tương lai của TP.HCM.

Đoàn Việt Nam biểu diễn âm nhạc truyền thống tại buổi họp Đại Hội Đồng.

Cùng với những báo cáo về chuỗi hoạt động Liên hoan Võ thuật Quốc tế, buổi họp Đại hội đồng còn công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Võ thuật Thế giới (World Martial Arts Mastership) Chungbukdo 2019 (sự kiện vốn được tổ chức lần đầu năm 2016 và được làng võ thế giới gọi tên “Olympic của Võ thuật”), hứa hẹn tương lai phát triển mới đầy tiềm năng và cũng như nhiều thách thức của WoMAU – tổ chức đã quy tụ được hơn 60 tổ chức thành viên từ 41 quốc gia. Dự kiến, chính phủ Hàn Quốc sẽ chi khoảng 20 tỉ won (hơn 17 triệu USD) để tổ chức sự kiện này, tổ chức thi đấu 20 môn võ thuật với hơn 5.000 VĐV đến từ 100 quốc gia (quy mô lớn gần gấp 5 lần World Martial Arts Mastership 2016). Cũng theo thông báo này, sự kiện Đại hội Võ thuật Thế giới chính thức được bàn giao hoàn toàn cho WoMAU quản lý (trước đây được khởi xướng và quản lý bởi chính quyền tỉnh Chungcheonbuk, Hàn Quốc)

Trong cuộc họp này, Đại hội đồng WoMAU cũng thảo luận lại về cách tổ chức lại hệ thống quản lý hiệp hội, bầu ra Hội đồng Đại hội Võ thuật Thế giới (WMC), chuyên quản lý các vấn đề của Đại hội Võ thuật Thế giới. Việc này không chỉ giúp Hiệp hội quản lý tốt hơn với số lượng thành viên đang tăng mạnh theo từng năm mà còn chuẩn bị cho nhiều sự kiện lớn trong tương lai. Cũng tại buổi họp, WoMAU công bố kết nạp thêm các tổ chức thành viên bao gồm: Liên đoàn Vật Koresh (Nga), Hiệp hội Vật cổ truyền Ghana, Liên đoàn bảo tồn Võ thuật cổ truyền thế giới (WGF), Liên đoàn Karate Hàn Quốc, Liên đoàn Martial Arts Taekwondo (Hàn Quốc), Hiệp hội võ thuật SEIZA (Pháp).

Đồng hành và tài trợ cùng BTC Liên hoan Võ thuật Thế giới Chungju 2018, bà Trần Uyên Phương (Phó Tổng giám đốc tập đoàn Number 1, Phó BTC Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016) cũng sẽ đến dự khán lễ khai mạc Festival ngày mai (22/9). Với tinh thần tích cực hỗ trợ các sự kiện thể thao, bà Trần Uyên Phương khẳng định: “Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM sẽ trở thành sự kiện văn hóa – thể thao tầm cỡ quốc tế. Tập đoàn Number 1 ccùng với ngành TDTT và WoMAU sẽ bàn bạc để mời các quốc gia cùng tham gia để quảng bá về đất nước Việt Nam xinh đẹp, thượng võ. Đó cũng là lý do tôi cùng Đoàn TP.HCM đến tham dự Festival Võ thuật thế giới Chungju lần này”.

Bà Trần Uyên Phương tặng hoa và quà lưu niệm cho hoa khôi Taekwondo Châu Tuyết Vân tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Được biết, các hoạt động lần này nữa WoMAU và Tp.HCM cũng đồng thời diễn ra đúng vào dịp Việt Nam – Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Theo lịch trình, đoàn văn hóa – nghệ thuật – võ thuật TP.HCM sẽ tiếp tục biểu diễn trong khôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2017, bao gồm đêm Khai mạc 22/9, chương trình văn hóa quốc tế 25/9 và nhiều hoạt động khác.

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM và ông Chung Wha Tae – Chủ tịch WoMAU (thứ 5 – 6 hàng trên từ trái qua) cùng đoàn văn hóa – nghệ thuật TP.HCM chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở chính quyền TP. Chungju.

Đánh giá về buổi họp Đại hội đồng, Tiến sĩ Võ Danh Hải (Phó chủ tịch WoMAU) chia sẻ:”Các nước đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 và đã có hơn 20 đoàn quốc tế đăng ký tham gia sự kiện vào năm sau. Đây là tín hiệu đáng mừng cho võ thuật Việt Nam, hứa hẹn Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM sẽ trở thành sự kiện định kỳ phục vụ cộng đồng võ thuật Việt”.

Ông Võ Danh Hải (thứ hai từ phải qua) chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ với sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng quốc tế đối với Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016”

Bài và ảnh: Trần Quân 
(từ Chungju, Hàn Quốc)

Tin bài khác

Đẳng cấp tiêu tiền của Conor McGregor

McGregor thực sự xứng đáng với mọi thứ mà anh đã đạt được bên trong lồng bát giác và cuộc sống thực, vì người đàn ông này là mẫu mực của công việc khó khăn và sự cống hiến. Vóc dáng đáng ngưỡng mộ của Sylvester Stallone ở tuổi 71 Mike Tyson khác lạ trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

3 tuyệt chiêu tự vệ mà phụ nữ cần phải biết

Có một số cách phái yếu cần phải học để tự bảo vệ mình trước bất kỳ cuộc tấn công bất ngờ nào từ những nơi/những người mà bạn không biết. Những nguyên nhân gây đau cơ khớp trong tập luyện võ thuật Tập luyện cổ – bài tập không nên bỏ qua ở bất

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

‘Thiên thần MMA’ Angela Lee trở lại để bảo vệ đai vô địch

Angela Lee đã lên kế hoạch trở lại để bảo vệ danh hiệu vô địch ONE Championship hạng cân atomweight trước đối thủ Mei Yamaguchi tại Singapore Indoor Stadium vào ngày 18/5/2018. Trước thềm UFC 223: Tony Ferguson mài giũa vũ khí, sẵn sàng hạ Nurmagomedov Đấu MMA, Conor McGregor sẽ giết chết Floyd Mayweather

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Vóc dáng đáng ngưỡng mộ của Sylvester Stallone ở tuổi 71

Sắp bước sang tuổi 72 chỉ trong vài tháng nữa, Sylvester Stallone chứng minh rằng ông vẫn là một biểu tượng đáng tự hào trong phòng tập thể dục. Mike Tyson khác lạ trong ‘Girls 2’ quay tại Việt Nam Bí quyết giúp Lý Tiểu Long trở thành huyền thoại võ thuật Nam diễn viên

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mike Tyson khác lạ trong ‘Girls 2’ quay tại Việt Nam

Dù là bộ phim thuần giải trí, song “Girls 2: Những cô gái và găng tơ” lại có nhiều pha hành động chuyên nghiệp với sự góp mặt của cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson. Mike Tyson suýt đấm vỡ mũi cựu vương UFC trên phim trường Video: Mike Tyson đánh bại ngôi sao

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Châu Tinh Trì phong tỏa truyền thông khi quay ‘Mỹ nhân ngư 2’

Xuất hiện trên phim trường ở Thâm Quyến, Châu Tinh Trì liên tục né tránh ống kính. Vua hài Hong Kong giữ kín về ê-kíp cũng như lịch trình quay. Châu Tinh Trì từng ân hận vì bị bắt tại trận ngoại tình Người duy nhất dám mắng Châu Tinh Trì sống giả tạo HKChannel cho

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →