Singapore tiết lộ lễ khai mạc SEA Games 28 độc nhất vô nhị

Nước chủ nhà Singapore hứa hẹn sẽ có lễ khai mạc hoành tráng, với màn trình diễn laser rực rỡ nhất từ trước đến nay. Cũng theo nước chủ nhà, vé xem lễ khai mạc đã được bán hết.

> Tưng bừng lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 28

30.000 người sẽ tham dự những màn đồng diễn trong lễ khai mạc SEA Games 28, diễn ra vào tối 5/6 tới đây, trên sân vận động quốc gia của đảo quốc sư tử. Lễ khai mạc dự kiến kéo dài trong khoảng 3 giờ, với phần ấn tượng nhất, được hé lộ sẽ là màn trình diễn ánh sáng laser hoành tráng nhất từ trước đến nay.
Màn trình diễn laser trong lễ khai mạc SEA Games 28 được quảng cáo sẽ là độc nhất vô nhị
Màn trình diễn laser trong lễ khai mạc SEA Games 28 được quảng cáo sẽ là độc nhất vô nhị
Theo BTC chủ nhà, hệ thống laser được sử dụng trong lễ khai mạc SEA Games 28 sắp tới đây sẽ có công suất 160 HD, vượt công suất của hệ thống đèn laser từng sử dụng ở Olympic Bắc Kinh 2008 (146 HD).Dàn ánh sáng được sử dụng trong lễ khai mạc SEA Games 28 thậm chí còn vượt xa chính dàn ánh sáng được dùng trong ngày kỷ niệm độc lập của đảo quốc sư tử. Ông Kenny Wong – giám đốc kỹ thuật của lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 28, tự hào cho biết: “Chúng tôi muốn cho mọi người thấy những điều mà họ chưa từng được thấy trước đó. Chúng tôi tin tưởng đây sẽ là một sự kiện có một không hai”.

Cơ sở vật chất hiện đại của khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore
Cơ sở vật chất hiện đại của khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore
Dự kiến, lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp đến hàng triệu khán giả Đông Nam Á. Cũng trong lễ khai mạc, BTC chủ nhà còn hé lộ tiết mục rồng bay đặc sắc.Singapore từng tổ chức SEA Games 1993, cũng như Olympic trẻ 2010. Nhưng SEA Games lần này là kỳ đại hội có quy mô lớn nhất mà đảo quốc sư tử từng tổ chức, với 36 môn thi (so với 26 ở Olympic trẻ cách nay 5 năm), cùng khoảng 7.000 VĐV và quan chức các đoàn tham dự đại hội (so với khoảng 5.000 hồi Olympic trẻ 2010).
Theo Dân Trí