Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng – từ Hội thao cho đến một tầm nhìn chiến lược

Trong khuôn khổ Hội thao Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, ngày 3,4 và 5/5 vừa qua, các võ sinh Taekwondo của trường đã xuất sắc hoàn thành các nội dung thi đấu.

Olympic 2016: Các võ sĩ Taekwondo sẽ “đọ cước” trên sàn đấu hình bát giác

Cô nàng sinh viên với tài năng Taekwondo đáng ngưỡng mộ

Hội thao sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng – TDT GAMES không chỉ là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên thi đấu, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện thể dục thể thao trong giới sinh viên, đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng Bộ trường, kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2016) và 41 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất  đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016).

Nguyễn Thị Lệ Kim - Châu Tuyết Vân, 2 kì tài Taekwondo của ĐH Tôn Đức Thắng phục vụ công tác trọng tài tại Hội thao.

Nguyễn Thị Lệ Kim – Châu Tuyết Vân, 2 kì tài Taekwondo của ĐH Tôn Đức Thắng phục vụ công tác trọng tài tại Hội thao.

Tại hội thao, bộ môn Taekwondo tranh tài tại các nội dung như đối kháng cá nhân (7 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ), đối kháng đồng đội, quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo. Bên cạnh Taekwondo, các môn võ thuật đối kháng khác còn được đưa vào thi đấu chung theo thể thức Võ Tự Do (thi đấu vào ngày 6 – 8/5). Ngoài ra, 10 bộ môn thể thao khác cũng được đưa vào hội thao.

DSCF9461

Hội thao Sinh viên lần này được tổ chức bởi chính các sinh viên ngành Quản lý Thể thao, chuyên ngành Kinh doanh Thể thao và Tổ chức Sự kiện của trường. Điều này mang một ý nghĩa rất lớn rằng các sinh viên Tôn Đức Thắng không chỉ được đào tạo về mặt lý thuyết mà đã thực sự làm được những sự kiện quy mô ngay từ khi còn ở trên ghế nhà trường.

Nội dung thi đấu đối kháng đồng đội.

Nội dung thi đấu đối kháng đồng đội.

Không chỉ đơn thuần là một nội dung thi tại Hội thao, việc tạo điều kiện để các võ sinh Taekwondo tranh tài còn thúc đẩy phong trào bộ môn tại trường, đưa võ thuật đi sâu vào đời sống sinh viên. Trong nhiều sự kiện gần đây do chính các sinh viên ngành Quản lý thể thao  tổ chức như Giải Vô địch các CLB Muay toàn quốc 2016, Liên hoan Võ thuật sinh viên 2016… ĐH Tôn Đức Thắng đã chứng tỏ thực lực của thế hệ sinh viên năng động này trong khả năng thích nghi, học hỏi và thực hiện các sự kiện thể thao phù hợp với thời đại mới.

Trình độ thi đấu của các võ sĩ chưa thực sự xuất sắc, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tầm nhìn chiến lược của giải đấu.

Trình độ thi đấu của các võ sĩ chưa thực sự xuất sắc, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tầm nhìn chiến lược của giải đấu.

Việc tổ chức Hội thao sinh viên, trong đó có các bộ môn võ thuật sẽ góp phần ảnh hưởng gián tiếp đến trình độ sinh viên Quản lý thể thao. Dù chuyên môn thi đấu của các võ sĩ Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng vừa thể hiện tại Hội thao chưa thể so sánh với các giải đấu lớn, tuy nhiên việc các sinh viên tích cực tập luyện và thi đấu Taekwondo nói riêng và nhiều môn võ thuật nói chung sẽ khiến các sinh viên Quản lý thể thao có kiến thức và nhận thức sâu sát với tính chất thực tế của các bộ môn, trở thành một mảng kiến thức hỗ trợ cho công tác Quản lý và tổ chức sự kiện  thể thao sau này, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng võ thuật.

_MG_8442

_MG_8451

Còn nhớ Giải Vô địch các CLB Muay toàn quốc 2016 – các sinh viên ngành Quản lý thể thao đã chứng minh được thực lực của mình, chứng minh được tầm quan trọng trong việc đào tạo các thế hệ nhân lực chuyên môn tổ chức sự kiện thể thao. Giờ đây, từ những bước đi đầy tính chiến lược này, khi từng sinh viên đều đích thân tập luyện võ thuật, tạo nền tảng chuyên môn sau này, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin kỳ vọng vào một thời kỳ phát triển mới của thể thao TP.HCM cũng như cả nước. Vượt xa ý nghĩa của một giải đấu, đó là ý nghĩa mang tính chất thay đổi tư duy của cả một thế hệ.

Hồ Võ

Tin bài khác

WWE đã thất bại trong việc ‘tạo ra’ sao mới

Sự kiện Survivor Series vừa qua có lẽ là một trong những bằng chứng cho thấy WWE đang mất phương hướng trong việc tìm ra những ngôi sao mới. Hãy nhìn vào danh sách ngôi sao tham dự trận tranh tài RAW giữa Smackdown năm nay, đó bao gồm John Cena, Kurt Angle, Triple H,…

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đang trên đỉnh, AJ Styles tiết lộ về kế hoạch về hưu

Trong một phát biểu mới đây, AJ Styles thừa nhận rằng rất có khả năng anh sẽ chỉ thi đấu thêm một vài năm nữa. AJ Styles năm nay đã bước sang tuổi thứ 40, nhưng anh vẫn đang là một trong những ngôi sao có phong độ biểu diễn tốt nhất trong giới Wrestling

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Khai mạc Giải vô địch Taekwondo toàn quốc 2017

Tối 24/11, tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.,HCM, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức khai mạc Giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm 2017. Giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm 2017 thu hút sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Bản tin võ thuật |25.11| Pacquiao thách đấu McGregor, Chân Tử Đan thực hiện IP Man 4

Manny Pacquiao đang có ý định nghiêm túc khi nghĩ đến việc có 1 trận đấu Boxing chuyên nghiệp với Conor McGregor vào năm 2018.  Võ Đạt – Tổng hợp

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo nói gì về chiếc đai WBC châu Á lịch sử cho Boxing Việt Nam?

Ngay khi về tới Việt Nam, võ sĩ Trần Văn Thảo đã có những chia sẻ về trận đấu giúp anh giành chiếc đai WBC châu Á lịch sử vào ngày 23.11 vừa qua. Võ Đạt 

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo mang đai WBC châu Á lịch sử về Việt Nam

Một ngày sau chiến thắng lịch sử ở trận tranh đai WBC châu Á trước võ sĩ người Indonesia, Trần Văn Thảo đã trở về nước vào chiều 24/11 trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, bạn bè và người hâm mộ. Võ sĩ Trần Văn Thảo giành đai WBC lịch sử cho

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →