Võ sĩ Boxing mê nhạc xưa, thần tượng Muhammad Ali

Võ sĩ Trần Hữu Thiên rất thần tượng huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali bởi lối đánh nhanh nhẹn và khéo léo. Chính Muhammad Ali là nguồn động lực cho chàng võ sĩ đến từ Bình Dương quyết tâm theo đuổi bộ môn Boxing.

Tony Jaa phô diễn quyền cước bảo vệ loài voi
Lý do Chân Tử Đan bị nhiều bạn diễn ghét?.

Trần Hữu Thiên sinh năm 1994 ở Bình Dương, anh tập Boxing từ năm 2014. Nói về cơ duyên đến với môn Boxing, Hữu Thiên chia sẻ: “Trong một lần tình cờ đến chơi tại một phòng tập Boxing, tôi theo dõi các võ sĩ tập luyện tự nhiên cảm thấy thích nên quyết định theo học môn võ này”.

Thời gian đầu đến với Boxing, Hữu Thiên gặp phải nhiều khó khăn.
Thời gian đầu đến với Boxing, Hữu Thiên gặp phải nhiều khó khăn.

Thời gian đầu tập Boxing, võ sĩ 22 tuổi gặp nhiều khó khăn. Vì chưa quen với các bài tập vận động khiến cơ bắp nhức mỏi và đau nên Hữu Thiên có phần nản chí. Tuy nhiên, nhờ có các thầy cổ vũ tinh thần và giúp đỡ nên anh đã nỗ lực hết mình vượt qua các trở ngại ban đầu.

“Lúc mới tập tôi bị chấn thương gãy ngón tay phải ngưng tập, sau 2 tháng dù tay còn đau nhưng tôi quá muốn đi tập lại nên vẫn quyết tâm đến phòng tập luyện”, Hữu Thiên kể lại.

Hữu Thiên chia sẻ anh thích nghe nhạc xưa.
Hữu Thiên chia sẻ anh thích nghe nhạc xưa.

Động lực giúp Hữu Thiên mạnh mẽ đối đầu và vượt qua những trở ngại đó chính là thần tượng của anh, huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali.

Hạn chế ở các đòn đấm thẳng nhưng võ sĩ đến từ Bình Dương lại có ưu thế trong các đòn đấm móc. Anh tự tin với những đòn đấm móc của mình, nhờ vậy mà Hữu Thiên đã có được một số thành tích nhất định như: HCV giải tỉnh Tiền Giang mở rộng 2015, HCĐ giải TP.HCM mở rộng năm 2016…

Anh đánh giá cao đổi thủ của mình - võ sĩ Trịnh Thế Long.
Anh đánh giá cao đổi thủ của mình – võ sĩ Trịnh Thế Long.

Trần Hữu Thiên đời thường rất khác với sự mạnh mẽ khi đeo găng thi đấu ở trên võ đài. Anh cho biết lúc tập luyện hay thi đấu, phải rất tập trung, chính điều đó khiến bản thân nhiều lúc rất căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế, để giải tỏa tất cả Hữu Thiên tìm cho mình những bản nhạc xưa nhẹ nhàng để thưởng thức, và ca sĩ mà anh yêu thích chính là Quang Lê và Lệ Quyên.

Trần Hữu Thiên có giành được chiến thắng trong trận đấu trước Trịnh Thế Long.
Trần Hữu Thiên có giành được chiến thắng trong trận đấu trước Trịnh Thế Long.

Đến với giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet 2016, Trần Hữu Thiên sẽ có trận tranh tài với võ sĩ Trịnh Thế Long của đơn vị TP.HCM. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 14g ngày 18/6 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (Số 2, Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM), được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet-VTC9. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Phong
Ảnh: Tuyên Nguyễn – Đạt Út