Châu Tinh Trì – “fan cứng” của Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long và Châu Tình Trì đều là những người nổi danh của điện ảnh Trung Hoa. Nhưng ít ai biết được rằng vị đạo diễn – diễn viên họ Châu này lại là “fan” chân chính của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Châu Tinh Trì hạ đẹp Thành Long và Vin Diesel ngay tại rạp

Mỹ nhân phim Châu Tinh Trì gợi cảm ở tuổi U40

Những người hâm mộ điện ảnh nói riêng và những người trên khắp thế giới nói chung có lẽ không ai là không nhớ đến Lý Tiểu Long – một huyền thoại võ thuật đỉnh cao của điện ảnh Hong Kong và Mỹ. Và không ai có thể phủ nhận Châu Tinh Trì là một vật báu của làng phim hài khi ông không chỉ là một diễn viên đa năng thuở còn trẻ mà còn là một đạo diễn xuất sắc. Song, chuyện Châu Tinh Trì thần tượng Lý Tiểu Long thì có lẽ không phải ai cũng biết. Vị đạo diễn họ Châu “cuồng” thần tượng đến mức mang hình ảnh “idol” vào mỗi bộ phim mà ông sản xuất.

Anh học Thái Cực Quyền vì thần tượng
Anh học Thái Cực Quyền vì thần tượng

Châu Tinh Trì từng nói ông yêu thích và chịu ảnh hưởng rất nhiều của các bộ phim Lý Tiểu Long từ lúc nhỏ. Ông đã rất nhiều lần kể về sự yêu thích dành cho thiên tài võ thuật, thậm chí còn từng bộc bạch nếu không nhờ Lý Tiểu Long, sẽ không có ông của ngày hôm nay.

Tuổi thơ của Châu Tinh Trì chìm đắm trong không gian của những màn võ, đấm đá, chiêu thức . Lý Tiểu Long chính là nhân tố khơi dậy niềm đam mê võ thuật trong lòng cậu bé họ Châu. “Lần đầu tiên xem phim của Lý Tiểu Long, tôi cảm thấy cả người như đảo lộn, bất giác nước mắt chảy khắp mặt. Ông ấy thật tuyệt vời, không chỉ võ nghệ cao siêu mà còn có tinh thần mạnh mẽ, kiên cường”,  Châu Tinh Trì chia sẻ.

Tạo hình trang phục giống Lý Tiểu Long trong phim Long Tranh Hổ Đấu
Tạo hình trang phục giống Lý Tiểu Long trong phim Long Tranh Hổ Đấu

Là một người hoạt động nghệ thuật, Châu Tinh Trì nhận định rằng cách thể hiện tình cảm với Lý Tiểu Long tốt nhất chính là thông qua những thước phim.

Vì vậy trong suốt quá trình làm nghệ thuật, vị đạo diễn họ Châu không ngừng gợi khán giả nhớ về vị diễn viên tài hoa bạc mệnh họ Lý thông qua việc tái hiện lại hình ảnh của ông qua trang phục, qua tạo hình, qua các thế võ, qua các cảnh đánh nhau.

Niềm ngưỡng mộ đem đến cho Châu Tinh Trì những ảnh hưởng tích cực
Niềm ngưỡng mộ đem đến cho Châu Tinh Trì những ảnh hưởng tích cực

Trong số các tác phẩm của Châu Tinh Trì thì “Tuyệt Đỉnh Kungfu” là thể hiện điều này rõ ràng nhất. Tạo hình trang phục áo trắng quần đen chính là dựa theo nguyên tác bộ y phục mà Lý Tiểu Long mặc trong bộ phim “Long Tranh Hổ Đấu” kinh điển.

Huyền thoại Lý Tiểu Long
Huyền thoại Lý Tiểu Long

Bên cạnh đó, trong tác phẩm điện ảnh “Đội Bóng Thiếu Lâm”, động tác đá chân cao của Lý Tiểu Long có thể nói là được “cover” chuẩn đến từng cen ti mét bản gốc. Từ độ cao, góc đá, cử chỉ tay, mọi đường nét đều chỉ có thể là hoàn hảo.

Qua đến phim “Thực Thần”, đến lượt thế võ Thái Cực Quyền nổi tiếng được cho vào danh sách “cover”. Đến cả cây nhị côn khúc mà Lý Tiểu Long chuộng sử dụng cũng không bị lãng quên mà được Châu Tinh Trì cho tái ngộ khán giả trong bộ phim “Võ Trạng Nguyên Tô Khất Nhi”.

Châu Tinh Trì và những bộ phim hài
Châu Tinh Trì và những bộ phim hài

Thậm chí một người không đam mê thể thao như Châu Tinh Trì lại còn lao đầu đi tập thể hình để có được một “body sáu múi” sao cho trông giống Lý Tiểu Long nhất có thể.

Có thể nói, tình cảm mà vị đạo diễn họ Châu dành cho Lý Tiểu Long thật sự không hề thua kém bất kỳ fan hâm mộ nào. Lý Tiểu Long vừa là thần tượng vừa là tiền bối và còn là nguồn động lực lớn nhất trong cuộc đời Châu Tinh Trì. Ông từng chia sẻ những lúc buồn bực, gặp phải áp lực hay gặp phải khó khăn trong cuộc sống thì bản thân sẽ nghĩ về Lý Tiểu Long, lúc ngủ sẽ mơ thấy thần tượng và tinh thần sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=f96WLKl-DEQ

Thanh Thanh