“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long thách đấu cao thủ MMA số 1 Trung Quốc

Bức xúc trước sự ngạo mạn của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đã lên tiếng thách đấu đối thủ để rửa nhục cho võ thuật truyền thống của Trung Quốc.

Sốc trước những hình ảnh đời thường “bá đạo” của Yi Long
Video: Võ sĩ MMA hạ cao thủ Thái Cực trong 10 giây

Vừa qua, võ sĩ MMA số 1 của Trung Quốc Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái Cực Quyền trong 10 giây đã khiến giới võ thuật nước này cảm thấy choáng váng. Trong một trận đấu được tổ chức tại Tứ Xuyên, Từ Hiểu Đông đã đánh bại võ sư Ngụy Lôi. Sau trận đấu, Hiểu Đông chính thức tuyên chiến với tất cả các môn phái võ thuật truyền thống Trung Quốc. Anh cho rằng võ thuật truyền thống đã hết thời, chỉ thích hợp để rèn luyện sức khỏe.

Lập tức, lời tuyên chiến của Từ Hiểu Đông đã xúc phạm đến lòng tự tôn của các môn võ truyền thống nước này và nó buộc những võ sĩ khác phải lên tiếng. Trong số những người lên tiếng đáp trả Hiểu Đông có võ sĩ Yi Long. Yi Long là cái tên không lạ lẫm trong giới võ thuật Trung Quốc, anh chính là người đã đánh bại Thánh Muay Buakaw vào tháng 11/2016. Yi Long cho biết anh sẽ không đứng yên để Từ Hiểu Đông ngạo mạn và sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Yi Long gửi lời khiêu chiến tới Từ Hiểu Đông.
Yi Long gửi lời khiêu chiến tới Từ Hiểu Đông.

Bên cạnh Yi Long, một số võ sĩ khác cũng bắt đầu tuyên chiến với võ sĩ MMA. Hai võ sư Thái Cực là Vương Chấn Hải và Lữ Hàng cũng đứng ra chỉ trích sự ngạo mạn của Hiểu Đông. Lữ Hàng còn chế ngạo rằng võ MMA của Từ Hiểu Đông chỉ là loại võ vai u thịt bắp. Trong khi đó, võ sư Thái Cực Quyền Vương Chấn Hải của hệ phái Trần gia thì muốn thi đấu với Từ Đông để chứng minh cho sự lợi hại của võ thuật truyền thống Trung Quốc. Anh muốn các võ sĩ MMA mà cụ thể là Từ Hiểu Đông phải im lặng.

Một đệ tử khác của phái Không Động là Tần Ngọc Long cũng tức giận: “Hẹn Từ Hiểu Đông đấu trận sống còn. Thời gian, do ngươi quyết. Địa điểm: núi Không Động, quy tắc: không hạn chế cách đấu, có thể bị thưởng, có thể mất mạng”. 

Ngay cả ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt cũng lên tiếng ủng hộ võ thuật truyền thống. Nam diễn viên cho rằng video mà mọi người truyền tay nhau không đại diện cho sự yếu kém của võ truyền thống và kêu gọi mọi người ủng hộ Thái Cực.

Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái Cực.
Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái Cực.

Sự việc Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái Cực Quyền đang gây ra làn sóng tranh cãi trong giới võ thuật Trung Quốc. Đó cũng là vấn đề chung khá phổ biến hiện nay giữa các môn võ khi bàn về tính thực chiến. Rõ ràng, MMA sinh sau đẻ muộn nhưng biết cách phát triển cho phù hợp với thời đại, loại bỏ những động tác thừa để thực dụng hơn trong đời sống. Trong khi đó, các môn võ truyền thống đang dần có xu hướng chuyển sang rèn luyện sức khỏe, ít chú trọng đến khía cạnh tự vệ. Vì thế, tranh cãi này chắc chắn sẽ còn diễn ra trong thời gian tới.

Video: Võ sĩ MMA hạ võ sư Thái Cực Quyền trong 10 giây.

V.Đ