Điền Dã kêu gọi giới võ lâm tha thứ cho Từ Hiểu Đông

(VoThuat.vn) – Bại tướng của Từ Hiểu Đông – Điền Dã mới đây đã lên mạng xã hội để kêu gọi công chúng và những người yêu võ thuật truyền thống buông tha cho Từ để anh có thể sống như một người bình thường. 

“Trước đây, Từ đã có phần lỡ lời xúc phạm Trần Tiểu Vượng. Từ đã phải trả một cái giá quá đắt cho hành vi của mình. Tuy nhiên, Từ đã bồi thường đầy đủ và đã công khai xin lỗi Trần Tiểu Vượng vì thế tôi đại diện cho giới võ học ở Trung Quốc kêu gọi mọi người bỏ qua cho Từ để cậu ấy có thể có một cuộc sống bình thường”, Điền Dã viết trên mạng xã hội.

Dien Da keu goi vo lam Trung Quoc tha thu cho Tu Hieu Dong hinh anh 1
Điền Dã kêu gọi tha thứ cho người đã đánh bại anh.

Như đã biết, Từ Hiểu Đông đã có những lời lẽ xúc phạm Trần Tiểu Vượng. Trần Tiểu Vượng là chưởng môn Thái Cực và có địa vị rất cao trong giới võ thuật. Võ sư họ Trần đã kiện Từ Hiểu Đông và sau đó Từ đã bị tòa án phán thua kiện. Tòa án đã yêu cầu Từ Hiểu Đông nộp phí tổn 400.000 nhân dân tệ (gần 58.000 USD) cho tượng đài võ truyền thống Trung Quốc. Họ Từ cũng phải đăng đàn xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Từ Hiểu Đông sau đó đã từ chối in lỗi võ sư họ Trần. Sau đó, anh bị xếp loại công dân hạng D. Từ HIểu Đông bị hạn chế rất nhiều quyền công dân như bị từ chối phục vụ ở nhà hàng, khách sạn hay sử dụng các phương tiện công cộng. Từ không được phép cho con học ở các trường chất lượng và cũng không được mua hay xây nhà mới.

Dien Da keu goi vo lam Trung Quoc tha thu cho Tu Hieu Dong hinh anh 2

Tuy nhiên, sau trận thắng cao thủ phái Vịnh Xuân Lã Cương tại đại hội võ thuật Tân Cương, Từ Hiểu Đông lập tức ngồi xe lửa trở về Bắc Kinh để gặp mặt xin lỗi và trả khoản bồi thường danh dự gần 10.000 tệ (khoảng 1.500 USD) cho Trần Tiểu Vượng. Từ cũng chấp hành yêu cầu công khai xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Mặc dù đã chấp hành hết án phạt nhưng những lệnh cấm cho Từ Hiểu Đông vẫn không được gỡ bỏ. Điều này khiến anh chưa thể trở lại cuộc sống như một người bình thường. Chính vì thế Điền Dã đã công khai kêu gọi cộng đồng tha thứ cho người đã đánh bại mình,

Theo Điền Dã, Từ Hiểu Đông dù có phách lối, ngông cuồng nhưng có công rất lớn trong việc phát triển MMA ở Trung Quốc và giúp võ truyền thống có nhiều sự khai phá. Chính vì thế, anh cần phải được tha thứ.

Hoài Phương