Giải Boxing nữ châu Á 2017: Cơ hội nâng tầm Boxing Việt Nam

Sáng 22/8, lãnh đạo Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đã tiến hành cuộc họp thông qua những vấn đề quan trọng liên quan đến việc Việt Nam đăng cai tổ chức Giải Boxing nữ Châu Á 2017.

Chính thức khởi tranh Giải Boxing tranh đai vô địch Number1 lần 1-2017
Mayweather bỏ túi 100 triệu USD, vậy McGregor sẽ được bao nhiêu?

Theo đó, Giải Boxing nữ Châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 2 – 10/11 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Q.1. Đây là lần đầu tiên một giải đấu Boxing tầm cỡ cấp châu lục đặt chân đến Việt Nam. Giải có sự góp mặt của 120 VĐV đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, tranh tài ở 10 hạng cân khác nhau.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh, ông Trần Minh Tiến cho rằng Giải Boxing nữ Châu Á 2017 là cơ hội để Boxing Việt Nam nâng tầm vị thế của mình trên đấu trường quốc tế. “Muốn phát triển và đưa Boxing lên chuyên nghiệp thì cần phải tổ chức thi đấu những giải lớn để các VĐV có cơ hội cọ xát với nhiều võ sĩ mạnh trong khu vực. Mục tiêu trong tương lai của Boxing Việt Nam là phải hướng đến đấu trường ASIAD và Olympic”.

Boxing nữ Việt Nam có cơ hội cọ xát với nhiều tay đấm mạnh trong khu vực.
Boxing nữ Việt Nam có cơ hội cọ xát với nhiều tay đấm mạnh trong khu vực.

Việc một Giải Boxing nữ Châu Á đến Việt Nam là một thành công không nhỏ, tạo nền tảng cho những giải đấu chuyên nghiệp khác trong tương lai. Đây cũng là một tin vui cho các nữ võ sĩ quyền Anh Việt Nam khi có cơ hội được thử tài với các tay đấm hàng đầu trong khu vực Châu Á. Hơn nữa, lợi thế sân nhà sẽ giúp các VĐV dễ dàng chuẩn bị và luyện tập trong giải đấu này.

Cuộc họp đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng từ việc ăn ở, tập luyện của các đội trong suốt quá trình diễn ra giải, kèm theo đó là công tác truyền thông, bản quyền truyền hình của đơn vị chủ nhà Việt Nam. Trước đó, lãnh đạo bộ môn Quyền Anh châu Á cũng cam kết hỗ trợ hết mình để Việt Nam có thể tổ chức giải đấu thành công nhất.

Trong những năm qua, Boxing nữ Việt Nam thi đấu khá thành công tại đấu trường khu vực với nhiều tay đấm xuất sắc như Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh… Việt Nam đăng cai giải Boxing nữ Châu Á là cơ hội tốt để các võ sĩ nước nhà được cọ xát nhằm nâng cao trình độ với các tay đấm khác trong khu vực.

Video:

Võ Đạt – Anh Thư