Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2019 sôi động ngày khai mạc

(Vothuat.vn) – Tối 15/7, Lễ khai mạc Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc năm 2019 đã được diễn ra tại Nhà thi đấu Trường Đại Học Cần Thơ.

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam tổ chức giải, giải diễn ra từ ngày 15 – 23/7/2019.

Tham dự giải có 338 vận động viên thuộc 37 đoàn đến từ 36 tỉnh, thành, ngành có phong trào phát triển mạnh bộ môn Boxing của cả nước. Các vận động viên sẽ thi đấu tranh tài 45 bộ huy chương của hai nhóm tuổi: 15 – 16 tuổi và 17 – 18 tuổi. Lứa tuổi 15 – 16 tuổi: Có 13 hạng cân nam và 12 hạng cân nữ; Lứa tuổi 17 – 18 tuổi: Có 10 hạng cân nam và 10 hạng cân nữ.

Đại diện Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam tặng cờ lưu niệm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ đơn vị đăng cai.

Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc là giải đấu truyền thống được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm đánh giá chất lượng xây dựng các tuyến trẻ, phong trào tập luyện boxing trong cả nước; tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ thường xuyên thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn. Góp phần đưa bộ môn Boxing Việt Nam không ngừng phát triển và qua giải đấu này phát hiện, tuyển chọn những vận động viên trẻ xuất sắc, đầy triển vọng bổ sung đội tuyển quốc gia để tham gia thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tới.

Các vận động viên nam lứa tuổi 15 – 16 thi đấu ngay sau lễ khai mạc.

Trong những năm qua, bộ môn Boxing Việt Nam không ngừng phát triển mạnh tại các tỉnh, thành trong cả nước. Nhiều võ sĩ xuất sắc của Việt Nam tham gia tranh tài, đạt thành tích cao tại đấu trường Seagames, tại các giải vô địch Đông Nam Á và Châu Á.

Theo Trung Phạm (giadinhvietnam)