Israel Adesanya hướng dẫn cách đọc chính xác tên mình

(VoThuat.vn) – Israel Adesanya là người được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây sau chức vô địch UFC 243, bên cạnh đó anh cũng là một trong những cái tên bị đọc sai nhiều nhất làng MMA. 

Israel Adesanya đã giành chiến thắng trước Robert Whittaker trong trận đấu tâm điểm của UFC 243 vào cuối tuần qua và giành lấy đai vô địch hạng trung của UFC. Chiến thắng này đã đưa chuỗi bất bại của anh lên con số 18-0.

Với chiếc đai giành được từ tay Whittaker, Adesanya sau đó đã hướng đến đối thủ tiếp theo của mình là Paulo Costa. Cả hai đều đã có những cuộc “đấu khẩu” hâm nóng trận chiến ngay sau UFC 243 và hứa hẹn sẽ thượng đài vào năm 2020 tại Las Vegas.

Trong khi tay đấm người Brazil đang là mục tiêu hàng đầu của Adesanya, thì bên phía nhà vô địch Nigeria-Kiwi cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho cuộc so găng với võ sĩ hạng nhẹ hàng đầu UFC, Jon Jones. Cặp đôi này đã luôn là một đề tài nóng bỏng, hứa hẹn về một trận đại chiến có thể xảy ra trong tương lai gần.

“Tôi không hề có ý muốn nói anh ấy là một võ sĩ siêu việt, nhưng anh ấy chắc chắn là một võ sĩ hàng đầu khi đứng trên võ đài”, Adesanya chia sẻ với The Mac Life gần đây về cuộc chiến với Jon Jones. “Sân vận động Raid Raider, Las Vegas, là nơi sẽ diễn ra trận đấu ấy. Và tôi dự định sẽ thượng đài vào tháng 7 tới, khi tôi ở Vegas.”

“Hạng bán trung đang ngày một ‘chật chội’ hơn,” Adesanya nói thêm. “Tôi thích được đối đầu với Cannonier ngay bây giờ, nhưng tôi vẫn còn có [Paulo] Costa để ‘chăm sóc’, và một vài cái tên khác vào năm 2021 như tôi đã nói  [vs Jones]. Tôi đang phấn đấu để nó được diễn ra sớm hơn. Nhưng cách tôi sắp xếp các trận đấu, sáu trận trong 18 tháng, dù gì tôi cũng đã có một quãng thời gian ‘nghỉ dưỡng sức’ khá dài. Điều đó trở nên khó khăn hơn khi bạn trở thành nhà vô địch, bạn quá nặng để có thể di chuyển nhanh. Để xem điều gì đang chờ đón chúng tôi ở phía trước.”

Bên cạnh đó, võ sĩ mang hai quốc tịch New Zealand và Nigeria còn chia sẻ cho mọi người cách phát âm đúng tên của mình.

Trong đoạn video, cách anh phát âm tên mình không hề giống với bất cứ cách phát âm nào của đại đa số người hâm mộ. Dù thế nào đi nữa, vẫn còn rất nhiều những trận đấu lớn trong tương lai đang chờ đón Israel Adesanya. Hãy để chắc chắn rằng chúng ta phát âm tên của võ sĩ này một cách chính xác mỗi khi nhắc đến tân vương UFC.

Anh Vũ – Như Trúc