(VoThuat.vn) – Chỉ còn hơn một tuần nữa thôi chúng ta sẽ được chứng kiến trận đấu đánh dấu sự trở lại của McGregor trong lồng giác đấu sau hơn 1 năm bị cấm lên sàn. Và “Gã điên” đang hăng máu hơn bao giờ hết khi anh thể hiện mong muốn có ít nhất 3 trận đấu trong năm nay.

Một trong những võ sĩ mà anh muốn đối đầu trong 2020 là Jorge Masvidal, người hiện đang nắm giữ danh hiệu Baddest Motherf*ker (BMF), và Masvidal cũng không ngại ngùng gì đáp lại lời mời vào lồng bát giác của McGregor.

“Gamebred” nói với MMA Show: “Ừ, tôi muốn đánh trận đó vì số tiền thưởng lớn. Hắn ta (McGregor) từng nắm trong tay cả 2 chiếc đai vô địch của 2 hạng cân cơ đấy, và những kỷ lục của hắn cũng rất ấn tượng đấy chứ. Hắn thích choảng nhau với tôi, tất nhiên tôi sẽ đồng ý.”

Khi được hỏi về UFC 246 (Conor McGregor vs Donald Cerrone), Masvidal trả lời: “Có lẽ tôi sẽ đến đó, tôi đã nghe được rất nhiều lùm xùm tại UFC này, có khoảng 93% khả năng là tôi sẽ đến đó xem.”

“Sao lại không chứ, McGregor là một đối thủ tiềm năng, có khả năng tôi sẽ gặp hắn ta trong tương lai, tại sao lại không đi xem quan sát trực tiếp chứ.” Masvidal giải thích thêm về quyết định đến xem UFC lần này của anh.

Masvidal hiện nay vẫn còn đang nắm giữ chiếc đai danh hiệu BMF

Vẫn chưa rõ là trận đấu giữa “Gamebred” và “Gã điên” có thành hiện thực hay không. Một mặt là cả hai đều là ngôi sao lớn trên sàn đấu, nên trận đấu này chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm. Mặt khác là sự khác biệt về hạng cân. Conor thi đấu tốt nhất ở hạng nhẹ (155lbs). Trong quá khứ, McGregor đã từng lên hạng 170lbs để đánh với Nate Diaz. Ở hạng cân này “Gã điên” đã đuối sức rất nhanh chóng, thể lực sút giảm rõ rệt ở những hiệp cuối. Việc lên hạng cân thi đấu sẽ là điểm bất lợi rất lớn cho lối đánh và thể trạng của Conor.

Chủ tịch của UFC đã từng có phát biểu về khả năng xảy ra trận đấu giữa McGregor và Masvidal: “Conor cũng có ý định này, nếu mọi thứ không như cậu ấy mong muốn thì cậu ấy sẽ phải lên cân (170lb ~ 77kg). Nếu Conor không có được trận tái đấu với Khabib ở hạng nhẹ, thì tôi mới xem xét lại quyết định của mình để cho cậu ấy đấu với Jorge.” White nói tiếp “Tôi nghĩ tất cả mọi người đều biết tôi nghĩ gì về chuyện này, tôi nghĩ trận đấu này – đó là một ý tưởng tồi tệ.”

Conor rất cáu khi nghe tôi nói đó là một ý tưởng dở hơi.” Conor nói: “Ông nghĩ tôi không đánh được Masvidal hả?”

Tất nhiên ai vào một ngày đẹp trời ai cũng có thể bị đánh bại. Nhưng tại sao?” Tôi hỏi Conor. “Tại sao phải cố trong khi cậu có thể chờ đợi.

Conor muốn cái đai BMF – cái đai mà tôi nghĩ nó chỉ là một trò vui. Tôi đã coi việc tranh đai BMF chỉ là sự kiện một lần. Sự kiện đó quả thật rất tuyệt. Để xem như thế nào rồi tôi mới tính tiếp (cho đai BMF).

Chủ tịch UFC có lẽ phải chiều lòng 2 ngôi sao lớn nhất của mình

Nhưng đối thủ trước mắt bây giờ của “Gã điên” là “Cao bồi”. Nếu McGregor muốn có trận đấu tranh danh hiệu BMF từ tay Masvidal thì có lẽ anh phải đánh bại “Cao bồi” Cerrone, một võ sĩ gạo cội với thành tích không thể xem thường được.

Minh Duy


Tin liên quan: