12 con giáp tập võ như thế nào trong năm Mậu Tuất?

Chúng ta hay nói “Có kiêng có lành”. Dẫu biết chuyện tâm linh tín ngưỡng phần nhiều chỉ nên xem như phương án tham khảo trong thời hiện đại này, nhưng hẳn tất cả đều cảm thấy yên tâm hơn nếu có một lời khuyên về việc làm gì – tránh gì trong năm nay, đặc biệt là với võ thuật – một lĩnh vực thú vị và tác động rất lớn đến thể chất và đời sống tinh thần của chúng ta. Hãy cùng VoThuat.VN điểm qua lời khuyên cho 12 con giáp trong năm Mậu Tuất nhé!

Tý – Coi chừng chấn thương

Tuổi Tý trong năm nay tuy mọi việc ổn thỏa và có phần tiến triển nhưng sẽ có lúc gặp chuyện vì bất cẩn, nên đặc biệt chú ý tới các vấn đề như chấn thương, dinh dưỡng, chế độ luyện tập cũng như xem xét cẩn thận việc tham gia thi đấu cường độ cao. Nếu cảm thấy không thể tập trung được, đừng đưa ra những quyết định rủi ro như thi đấu chuyên nghiệp.

Một môn ít chấn thương và rèn sự cẩn thận như Jiujitsu là lựa chọn hợp với tuổi Tý . Người tuổi Tý vốn cũng hợp với môn này vì họ vừa có sự thông minh, nhanh nhẹn mà lại điềm tĩnh và thấu đáo trong hành động.

Sửu – Rời “sân nhà” đi săn huy chương

Năm nay tuổi Sửu sẽ gặp may trong một chuyến đi xa, vậy nên nếu bạn có dự tính về miền đất võ Bình Định, đến các thành phố lớn như Tp.HCM để giao lưu với các đội nhóm võ thuật mạnh… hãy thực hiện kế hoạch đó ngay trong năm nay. Sức khỏe tuổi Sửu năm nay dù không có biến cố lớn nhưng nhìn chung không tốt, hay bệnh vặt nên cần chú tâm luyện tập đều đặn để giữ cơ thể cường tráng.

Các bạn tuổi Sửu đang thi đấu combat sports như Boxing, Muay, Judo, Silat, Taekwondo… năm nay nếu được rời “sân nhà” sẽ “phất” ở các giải đấu nhé!

Dần – Hên, nhưng đừng “lầy” quá.

Năm nay là năm “đại thắng” cho tuổi Dần về nhiều mặt, nhưng cũng vì thế mà các chú cọp của năm nay sẽ có xu hướng lao lực vào mọi kế hoạch của bản thân dẫn tới tổn hao sức khỏe. Hãy cẩn thận. Dẫu vậy, nếu có điều gì chưa hài lòng trong năm vừa qua, ngại ngần thử một môn võ mới hay “nâng cấp” lên thi đấu ở các cấp độ, hãy xúc tiến ngay bây giờ nhé! Vận may đang đợi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đủ khả năng chịu đựng nếu như đã chọn những môn áp lực cao như Muay, Boxing.

Mão – Đi vào bài bản

Tuổi Mão năm nay mưu tính việc mới đa số đều thành công, nhưng cần biết chừng mực vì vốn tính người tuổi Mão dễ gặp nạn khi tham lam. Hãy tự biết đặt ra các mục tiêu tập luyện đúng với khả năng bản thân.

Những môn võ có bài bản chuẩn mực, chặt chẽ và không cho bạn cơ hội “ham hố quá đà” như Karate, Taekwondo, Judo, Boxing, Jiujitsu sẽ rất hợp với bạn trong năm nay.

Thìn – Tập trung xả stress

Người tuổi Thìn sẽ có nhiều xung khắc trong năm Mậu Tuất, nên tránh các hoạt động tiêu cực như thi đấu khi tâm lý không tốt, bắt ép mình vào các mục tiêu quá sức như các giải đấu ngoài khả năng… Phải luôn đặt mục tiêu tập để xả stress, đào thải cảm xúc tiêu cực, đừng vì điều ngược lại.

Thực ra bất cứ môn võ nào mà bạn thích đều có thể giúp bạn xả stress. Nhưng nếu chưa có lựa chọn thì nên đến với các môn võ thuật đối kháng.

Tỵ – Hãy vững lòng

Người tuổi Tỵ trong năm Tuất sẽ gặp vận may nếu có thể tự lực cánh sinh. Người tập võ vốn hay đứng giữa dư luận, từ việc chọn bộ môn, chọn thầy… cho tới việc bị đàm tiếu về quan điểm kỹ thuật. Hãy bỏ qua những điều đó, tập trung vào quyết định cá nhân và hoàn thành nó.

Ngọ – Coi chừng biến cố

Tuổi Ngọ trong năm Mậu Tuất gặp nhiều biến cố khó lường, mọi sự tùy duyên. Nếu bạn không hứng thú với một cuộc sống lộn xộn, hãy chuẩn bị tâm lý cho một năm chủ động tránh xa rắc rối. Nếu bạn đang có một tình hình tập luyện tốt (cảm thấy mình phù hợp với bộ môn và thầy dạy, cảm thấy có tiến bộ với cách tập luyện cũ) thì tốt nhất đừng thay đổi nhiều trong năm nay.

Hãy tranh thủ lời  khuyên từ HLV, bạn tập… Đừng ngần ngại mở miệng, vì năm nay bạn sẽ gặp khá nhiều chuyện cả vui lẫn buồn và một mình gánh chịu không phải ý hay.

Mùi – Tập võ xả stress

Tuổi Mùi năm nay có thể kinh doanh không được thuận lợi, mà bản thân Mùi lại là người siêng năng và luôn muốn tỏ ra mình sống tích cực, vậy nên đừng ngại ngần đăng ký một clb ở những môn võ dễ xả stress như Boxing, Muay Thái, Jiujitsu… để cân bằng lại tâm lý.

Thân – Hãy tính đường dài

Nếu bạn là một chú “khỉ non” thì đây là năm tốt để bắt đầu cho những dự án dài, chẳng hạn như bắt đầu cho ước mơ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp, tìm hiểu lâu dài một môn võ thuật phức tạp như Aikido, Kendo hay Jiujitsu… Thực tế tuổi Thân năm nay sẽ không suôn sẻ đâu, mà vạn sự vốn đã khởi đầu nan, vậy nên đừng vội vã. Hãy có một kế hoạch dài cho nhiều năm, và bắt đầu nó một cách nhẹ nhàng trong năm nay.

Dậu – Năm “báo thù”

Năm vừa qua các chú “gà chiến” gặp nhiều trắc trở và thất bại. Nhưng mọi thứ đã qua rồi, và tin vui rằng năm nay may mắn sẽ trở lại với Dậu. Hãy nhớ xem năm ngoái bạn đã lỡ hẹn với bao nhiêu giải đấu, đã chần chừ khi muốn thử một môn võ mới, đã chấn thương khi cố thử đẩy giới hạn bản thân lên? Hãy làm lại, vì năm nay sẽ tốt đẹp hơn nhiều.

Tuất – Năm của thi thố

Dù là “năm tuổi” nhưng theo tử vi thì Tuất năm nay không hạn, cũng không quá may mắn. Dẫu vậy người tuổi Tuất năm nay lại rất có số thi cử, nếu bạn có dự tính thi đấu hoặc thi đai đẳng thì đừng  bỏ lỡ năm này. Ngoài ra, Tuất nên làm những điều quen thuộc với bản thân như duy trì bộ môn và CLB đang tập luyện, đừng suy nghĩ nhiều thêm vì năm nay là năm rất “mòn não” của Tuất trong nhiều vấn đề rồi.

Hợi – Đừng quá kỳ vọng

Năm nay Hợi không được tốt và đặc biệt là sẽ bị dang dở nhiều thứ, không hoàn thành được những mục tiêu đã đưa ra. Vậy nên, việc tập luyện của người tuổi Hợi cần được ổn định và duy trì đều đặn, dĩ nhiên vạn sự đều cần cố gắng nhưng đừng cố gò ép bản thân vào những kế hoạch hay mục tiêu “trên trời”. Đặc biệt là năm nay Hợi lại rất tốt số khi làm việc một mình, vậy nên nếu như bạn có quyết định gì mới như thử đăng ký một lớp võ, trải nghiệm một điều gì mới trong võ thuật, hãy làm một mình và mặc kệ lời người khác xô đẩy.

Phạm Vũ