5 mẫu súng đáng sợ nhất từng được con người chế tạo

Những khẩu súng này dù được xếp vào hàng thứ vũ khí cá nhân và luôn bị cho là có độ sát thương không cao thế nhưng chúng lại gián tiếp gây ra cái chết cho hàng triệu người kể từ khi xuất hiện.

Đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách 5 mẫu súng đáng sợ nhất là khẩu M4A1 của do Colt thiết kế và sản xuất. Đây là phiên bản súng trường tấn công của khẩu M4 Carbine. Khẩu M4A1 này đã theo chân quân đội Mỹ tham chiến ở khắp mọi chiến trường trên thế giới suốt gần 20 năm qua.

Có thiết kế cực kỳ giống với khẩu M16A2 nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều, quân đội Mỹ đã lựa chọn khẩu M4A1 làm loại súng trường tấn công tiêu chuẩn cho các lực lượng bộ binh của mình từ giữa thập niên 90 của thế kỷ trước tới ngày nay. 

Đứng ở vị trí thứ hai chính là khẩu HK416 được sản xuất bởi H&K của Đức. Khẩu súng này được sử dụng làm vũ khí chính thức của rất nhiều lực lượng chính quy trên khắp thế giới và còn được sử dụng bởi rất nhiều lực lượng đặc nhiệm, chống khủng bố toàn cầu.

Đội đặc nhiệm SEALs nổi tiếng của Mỹ cũng đã sử dụng chính khẩu súng trường tấn công HK416 này để bắn hạ tên trùm khủng bố Osama Binladen trong cuộc đột kích của họ.

Tiếp đến là khẩu FAMAS, khẩu FAMAS của Pháp đứng trên khẩu SA80A2 của Anh một bậc vì khẩu súng này đã cùng quân đội Pháp tham chiến trong rất nhiều cuộc chiến ở châu Phi đặc biệt là ở Mali.

Tuy là một khẩu súng bullpup tốt, có hiệu quả chiến đấu cao nhưng FAMAS vẫn được coi là lỗi thời vì đã ra đời từ những năm 70 của thế kỷ trước. Tới nay, quân đội Pháp đang dần thay thế khẩu FAMAS này bằng những khẩu HK416 do Đức sản xuất.

Đứng ở vị trí thứ tư trong số những khẩu súng nguy hiểm nhất và có độ sát thương lớn nhất của Quân đội Anh khẩu SA80A2. Đây cũng là khẩu súng trường tấn công tiêu chuẩn của quân đội Anh và là khẩu súng bullpup kiểu mẫu cho mọi thiết kế súng bullpup sau này.

Ra đời từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, phiên bản SA80 đã được nâng cấp nhiều lần và trở thành khẩu bullpup hoàn chỉnh và hiệu quả bậc nhất thế giới kể từ bản SA80A2. Đây cũng là khẩu súng đã chinh chiến cùng quân đội Anh khắp các mặt trận kể từ khi nó ra đời tới nay.

Cuối cùng, khẩu súng xứng đáng được coi là “vũ khí hủy diệt hàng loạt” xuất hiện nhiều nhất trong các cuộc xung đột khắp thế giới chính là tiểu liên AK-47. Xét về độ nổi tiếng, khó có khẩu súng này có thể vượt qua được khẩu súng trường tấn công này.

Kể từ khi ra đời tới nay, AK-47 đã là khẩu súng trường tấn công kiểu mẫu trong suốt một thời gian dài hồi đầu Chiến tranh Lạnh. Đây cũng là khẩu súng duy nhất trên thế giới được vẽ lên quốc kỳ của Cộng hòa Mozambique.

Theo Kiến Thức

Tin bài khác

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →